Olympic Tiếng Anh THPT năm 2015: Gần 2000 thí sinh đã hoàn thành chặng thi đầu tiên

Sáng ngày 22/11/2015, gần 2000 học sinh đến từ  83 trường trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành Vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh THPT tại trường Chu Văn An. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi trắc nghiệm ở vòng 1 có độ khó vừa phải, kiến thức cơ bản, không gây tâm lý hoang mang, lo lắng nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi có độ khó vừa phải, kiến thức cơ bản

Bạn Lê Hà An – Lớp 11A8 THPT Cao Bá Quát cho biết: “Em thấy đề thi khá vừa sức với học sinh lớp 10, lớp 11. Em nghĩ trong cuộc thi này chắc rằng sẽ có nhiều bạn đạt điểm cao vì đề không quá khó. Em thấy khó nhất là phần sửa lỗi sai, liên quan đến nhiều ngữ pháp và phải biết vận dụng linh hoạt. em dự đoán mình đạt được 75% điểm bài thi này.”

Cùng quan điểm với bạn Hà An, bạn Nguyễn Tuấn Anh – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Em thấy đề ko quá  khó, vừa sức với bản thân. Các phần tương đối đồng đều và không có phần nào “khoai” nhất cả. Em tự tin phần ngữ pháp nhất của mình. Em cũng thường xuyên học tiếng anh qua phim và nhạc, cố gắng dịch để nắm thêm nhiều tự vựng. Phần đọc hiểu không khó như em nghĩ, bí quyết vẫn là tìm ra keyword của bài. Em nghĩ nghì đạt 80-85% bài thi này.”

Khá tự tin với phần thi của mình, bạn Dương Phương Linh – THPT Kim Liên chia sẻ: “Đề thi năm nay không quá khó, em khá tự tin. Em tự tin nhất với phần trọng âm. Em thường tự luyện nói trước gương, và trau dồi từ vựng cố gắng 20 từ/ngày bằng việc take note ra giấy nhớ. Phần đọc hiểu có câu hỏi suy luận và vận dụng kiến thức bản thân nên em cảm thấy hơi phân vân, đánh giá chung kết quả bài này em nghĩ mình đạt 70-75%.”

Bạn Hoàng Minh Đức – 11D1 THPT Chu Văn An cũng có nhận định tương tự: “Đề vừa sức với em và em làm khá trọn vẹn. Em tự tin nhất với phần viết lại câu và điền từ, ngữ pháp chắc giúp em tự tin khi làm bài. Đọc hiểu nếu suy luận tốt thì cũng không quá khó, em nghĩ mình hoàn thành 80% bài thi”

Các thí sinh làm bài tốt cùng chia vui sau giờ thi căng thẳng

Kết quả vòng 1 sẽ được thông báo trên website chính thức của cuộc thi: www.olympictienganh.edu.vn. Những bạn thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ bước tiếp vào vòng 2 (nghe – nói) vào 20/12/2015. Đặc biệt, vòng thi nói sẽ do các giáo viên nước ngoài của Language Link Việt Nam phụ trách. Những thí sinh đạt giải năm nay sẽ được nhận các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link tổng trị giá lên tới 500 triệu đồng.