Olympic tiếng Anh Tiểu học 2013: Vòng chung khảo cuộc thi

Vòng chung khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học lần thứ 10 đã diễn ra vào ngày 26/4/2013 tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam với sự tham dự của 160 thí sinh xuất sắc nhất. Các em đã trải qua 2 phần thi nhằm kiểm tra các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và kỹ năng nói, trong đó kỹ năng nói do các giáo viên bản ngữ của Language Link phụ trách.

Đại diện BTC phổ biến quy chế thi cho học sinh

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, trình độ tiếng Anh của học sinh Thủ đô ngày càng xuất sắc. Trong vòng một, đã có rất nhiều thí sinh đạt điểm trên 90, thang điểm 100, trong đó có nhiều học sinh thuộc các trường tiểu học ở ngoại thành Hà Nội. Điều này đã chứng tỏ phong trào học tiếng Anh đã và đang được phát triển rộng khắp. Vòng phỏng vấn cũng đã ghi nhận khá nhiều gương mặt nổi bật với mức điểm tuyệt đối trên cả năm phương diện đánh giá gồm phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú, trả lời trôi chảy, ngữ pháp chính xác và phong thái tự tin.

 

Thí sinh làm bài thi nghe

Phần thi phỏng vấn là nét khác biệt của cuộc thi Olympic tiếng Anh, tại đây các em đã thể hiện sự tự tin của mình nhưng cũng rất hồn nhiên trong sáng, gây nhiều bất ngờ cho các giáo viên.

 

Thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi nói

Em Nguyễn Phương Thảo, học sinh Trường Tiểu học Thăng Long cho biết: “Em đã từng tham gia một số cuộc thi học sinh giỏi nhưng đây là cuộc thi em thấy quy mô nhất, thu hút sự tham dự của rất nhiều các bạn học sinh giỏi. Và điều quan trọng nữa là em không cảm thấy bị áp lực. Chúng em được chơi trò chơi Easy English – tiếng Anh thật dễ với các giáo viên nước ngoài và phần phỏng vấn với các thầy cô cũng thật vui”.

Phần thi phỏng vấn với các giáo viên nước ngoài là điểm khác biệt của kỳ thi Olympic tiếng Anh tiểu học

Cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức. Trải qua 10 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành một hoạt động thường niên được phụ huynh và các học sinh giỏi mong chờ.