Trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 3

Ngày 24/2/2013, tại Trường THPT Quốc gia Chu Văn An, Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi lễ trao thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi học sinh giỏi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 3.

Cuộc thi đã được khởi động từ trung tuần tháng 1/2013 với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 29 quận huyện thuộc thành phố Hà Nội. Tại vòng thi đầu tiên, các thí sinh đã được thử sức với bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế tập trung vào kiến thức ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. Bài thi theo dạng trắc nghiệm, một hình thức thi phổ biến được áp dụng trong các kỳ thi quốc tế. Điểm thi cao nhất được ghi nhận trong vòng thi sơ khảo là 78 trên điểm tối đa 80.

Ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chúc mừng các thí sinh đạt giải
Ông Malcolm Young, Giám đốc học vụ Language Link phát biểu tại cuộc thi

Trong vòng thi chung khảo ngày 18/1, 161 thí sinh đã thi các kỹ năng nghe – nói – viết trong thời gian tối đa 90 phút. Điểm đáng chú ý nhất của vòng thi này là thí sinh đã trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Việt Nam. Đây là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học và năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế. Vòng phỏng vấn đã ghi nhận khá nhiều gương mặt xuất sắc với mức điểm tuyệt đối trên cả năm phương diện đánh giá gồm phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú, trả lời trôi chảy, đúng ngữ pháp và phải có sự tương tác với người phỏng vấn.

Là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh, Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết “Nhu cầu học tiếng Anh của xã hội đang thay đổi, trước đây học tiếng Anh mang tính chất phong trào và bắt buộc chính vì vậy học sinh dù học từ vựng và ngữ pháp rất tốt nhưng vẫn không giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài do thiếu tự tin và cũng không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ. Trong cuộc thi này, chúng tôi kết hợp với Language Link để thiết kế một cuộc thi áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với sự tham gia của giáo viên bản ngữ trong cuộc thi phỏng vấn. Hy vọng rằng thông qua thông qua kì thi này, học sinh sẽ có những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh và trên hết tích lũy kinh nghiêm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc hơn”

Olympic tiếng Anh là cuộc thi thường niên nhằm tôn vinh những học sinh xuất sắc nhất của thủ đô trong bộ môn tiếng Anh. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng. Theo quy chế của cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải nhất sẽ được cộng 2 điểm vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013 (trừ các trường chuyên). Giải nhì sẽ được cộng 1,5 điểm và giải ba được cộng 1 điểm.

Ban tổ chức đã trao 06 giải nhất, 21 giải nhì, 39 giải ba, 93 giải khuyến khích và 10 giải thưởng dành cho các trường trung học cơ sở và phòng giáo dục và đào tạo quận huyện có thành tích cao nhất trong cuộc thi.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ trao giải Olympic tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở 2013

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

Các quán quân của cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 3

Nguyễn Thùy Dương – quán quân cuộc thi vui sướng nhận huy chương, bằng khen và quà tặng

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp