Olympic tiếng Anh Tiểu học từ góc nhìn của cha mẹ học sinh

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học toàn thành phố Hà Nội lần thứ 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link phối hợp tổ chức đang dần đi đến chặng cuối cùng. Sau vòng thi sơ khảo với sự tham gia của gần 1000 học sinh từ 29 quận huyện toàn Tp.Hà Nội, 160 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 26/4/2013 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, 25 phố Tôn Đản – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Các em đang nóng lòng chờ đợi vòng chung khảo và lễ trao giải vinh danh những quán quân của kỳ Olympic 2013.

Đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường vừa qua, các phụ huynh chia sẻ về cuộc thi với nhiều cung bậc cảm xúc.

“Đưa con đi thi nhưng bản thân tôi cũng hồi hộp không kém. Đây là lần đầu con được trải qua một kì thi trắc nghiệm có qui mô. Các con sẽ quen hơn với tâm lí thi cử và có thêm kinh nghiệm cho nhiều kì thi quan trọng sau này”, chị Thu Nga chia sẻ. Bài thi trong kì thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học được thiết kế theo hình thức trắc nghiệm phổ biến trên thế giới. Bài thi đánh giá trình độ học sinh theo chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh định hướng đúng đắn về trình độ và phương pháp học cho các con của mình. Chị Mai, một phụ huynh khác đến từ quận Đống Đa, cho biết: “Bên cạnh tiếng Anh, kì thi còn có tác động tích cực đến sự phát triển của các con. Cháu Minh nhà chị tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình và dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Ngoài ra, Minh còn độc lập và tự giác hơn trong học tập”.

Học sinh tham gia trò chơi Easy English trong vòng thi sơ khảo

Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 10 đón nhận được sự tham gia đông đảo của hơn 1000 học sinh từ các trường tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội. Trải qua 10 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành một hoạt động thường niên được phụ huynh và các học sinh mong chờ.Anh Tùng chia sẻ: “Hai năm trước cháu Hoa nhà tôi có tham gia kì thi này và bây giờ đến lượt em trai Nam Anh của cháu nữa. Nam Anh hồ hởi lắm và hai cháu bây giờ ra sức trò chuyện với nhau ở nhà bằng tiếng Anh để luyện tập.” Kì thi đã và đang góp phần mang tiếng Anh đến gần hơn với các em học sinh, tạo nên môi trường học tập ngôn ngữ theo cách tự nhiên và hứng thú nhất. Tham gia kì thi còn giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn và tự tin hơn vào bản thân mình. Kết quả cuộc thi cũng chính là động lực giúp các em thêm yêu tiếng Anh và học tập tốt.

 

Phần thi phỏng vấn với các giáo viên bản ngữ là điểm khác biệt của cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học 

Với vòng chung khảo, các vị phụ huynh đặc biệt dành nhiều sự quan tâm chú ý đến phần thi phỏng vấn của các con với giáo viên bản ngữ Language Link. Cảm xúc của cha mẹ về phần thi này cũng rất trái chiều. Trong khi một số phụ huynh rất lo lắng về phần thi phỏng vấn này và tận dụng từng ngày trước hôm thi để giúp con luyện nói thì với những cha mẹ có con học với giáo viên bản ngữ trong thời gian dài, đây lại chính là phần thi để con thể hiện thế mạnh giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh. Chị Mai, phụ huynh đến từ trường Trung Văn cho biết “Mình có hai con trai đều đang học tại Language Link. Các cháu đã quen tiếp xúc trò chuyện với các thầy cô giáo bản địa nên mình cũng không quá lo lắng cho phần thi phỏng vấn này”.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh cũng là một dịp để nhìn lại những tâm huyết của các vị phụ huynh hết lòng đầu tư cho con phát triển khả năng ngoại ngữ. Những kết quả tốt trong kỳ thi Olympic tiếng Anh sẽ chính là phần quà tinh thần ý nghĩa cho những hy sinh vất vả của cha mẹ

Lễ trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học toàn thành phố Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 9/ 5/2013. Các thí sinh và tập thể giành thành tích cao nhất trong cuộc thi sẽ được nhận bằng khen và giải thưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, bao gồm các phần quà ý nghĩa và các suất học bổng giá trị tại Language Link Việt Nam.


Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp