179 thí sinh đã hoàn thành vòng chung khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2017

179 thí sinh tham gia vòng chung khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội đã hoàn thành phần thi Nghe và Đọc hiểu, tiếp tục hoàn thành phần thi nói với giáo viên nước ngoài của Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, phần thi Nghe và Đọc đều có độ khó vừa phải, trong khi đó, phần thi Nói là phần thi hấp dẫn, được nhiều thí sinh mong đợi và đa số các em đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Ở phần thi Nói, các em được đánh giá khả năng của mình bởi các chuyên gia là giáo viên nước ngoài của Language Link Việt Nam.

IMG_1053

Em Nguyễn Hoàng Dũng – Trường Tiểu học Mai Dịch chia sẻ: “Em thấy phần thi Nghe không quá khó, em hoàn thành 100% bài thi Nghe và Đọc, trong đó em nghĩ mình làm đúng khoảng 80%. Hiện tại em cảm thấy khá thoải mái, phần Easy English tổ chức rất thú vị nên em không thấy căng thẳng trước khi bước vào phần thi Nói.

Em Oh Jae Bin – Trường Tiểu học Tam Khương cho biết: “Em làm hết bài thi Nghe, có một vài câu em chưa chắc chắn lắm nhưng em cố gắng nhớ lại những gì mình đã nghe để làm hết các câu. Bài Đọc hiểu em cũng làm hết dù mấy câu cuối em làm khá vội. Để chuẩn bị cho phần thi Nói, em thường xuyện tự tập nói chuyện với chính mình, hoặc là nói chuyện với các thầy cô giáo của em ở trường.”

IMG_1011

Khá tự tin với phần thi nghe-nói, em Nguyễn Thư Bình – Trường tiểu học Thành Công A, cho biết: “Em thấy đề thi Nghe không quá khó, em làm được gần hết, chỉ còn 1 câu. Phần thi Đọc em thấy hơi khó hơn một chút, nhưng em cũng làm hết. Để chuẩn bị cho phần thi Nói, em có luyện tập thêm với các thầy cô giáo ở trường về một số chủ đề.

Phần thi nói với giáo viên nước ngoài là phần được nhiều học sinh đón chờ. Em Phạm Thị Nguyên Hạnh – trường tiểu học Nam Thành Công chia sẻ: “Em thấy phần thi nói với các thầy cô nước ngoài của em khá tốt, dù đôi chỗ em thấy mình vẫn còn hơi ngập ngừng. Phần phỏng vấn với các thầy cô ở Language Link rất vui, các thầy cô rất thân thiện giúp em bình tĩnh trả lời. dù có thể không đạt được điểm tuyệt đối nhưng em nghĩ mình có thể đạt 80%”.

IMG_1156

Em Lê Thị Nguyệt Hà – trường tiểu học Nam Trung Yên cũng đã có phần thi nói khá thành công dù đôi chỗ em không diễn đạt được hết ý của mình. . Em chia sẻ: “Thầy giáo phỏng vấn rất thân thiện, khiến em cảm thấy rất thoải mái“.

Theo chia sẻ của nhiều học sinh, chính không khí thoải mái mà các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm của Language Link tạo ra trong quá trình hỏi thi đã khiến các em học sinh tự tin thể hiện bản thân.