191 thí sinh THCS tham dự vòng Chung Khảo Olympic Tiếng Anh Tp. Hà Nội năm học 2023-2024

Hà Nội, ngày 03 tháng 03 năm 2024, vòng thi Chung khảo kỳ thi Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức đã diễn ra với hai phần thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội năm học 2023-2024 là cuộc thi tiếng Anh đặc biệt có uy tín về quy mô, số lượng cũng như chất lượng tổ chức và chất lượng thí sinh tham gia. Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội thực hiện “Đề án của Chính phủ về dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”. 

Kết thúc bài thi vòng Sơ khảo diễn ra vào ngày 14/01/2024 vừa qua, 191 thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 1288 thí sinh tham dự đã bước tiếp vào vòng thi Chung khảo với hai phần thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh. Phần thi đầu tiên diễn ra trong vòng 45 phút thử sức thí sinh về 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết.

Tiếp sau đó,  mỗi thí sinh sẽ thực hiện phần thi Nói cùng giám khảo là giáo viên Quốc tế đến từ Language Link Academic. Trong đó, phần thi Nói được đánh giá là điểm nổi bật và khác biệt của kỳ thi, đánh giá trình độ tiếng Anh thực hành của thí sinh.

Kết thúc vòng Chung khảo ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích. Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội và Language Link Vietnam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường THCS và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Cuộc thi Olympics Tiếng Anh cấp THCS Tp. Hà Nội năm nay đón nhận sự tham gia của 1288 thí sinh từ 401 trường THCS trên toàn Thủ đô. Quay trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh và nhận về sự gia tăng ấn tượng về chất lượng thí sinh dự thi.  

Để cập nhật thường xuyên các thông tin về cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tp. Hà Nội năm học 2023-2024, vui lòng truy cập website chính thức: https://olympictienganh.edu.vn/