218 thí sinh bước tiếp vào Vòng Chung Khảo Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS năm học 2017-2018

 

Sáng chủ nhât ngày 28/1/2018, vòng chung khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS do Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link tổ chức đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Công đoàn, Hà Nội. 218 thí sinh dự thi được thử sức với các bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Trong đó, phần thi Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết lại câu bao gồm 60 câu hỏi trong vòng 45 phút. Sau đó mỗi thí sinh sẽ được bốc thăm một chủ đề ngẫu nhiên cho phần thi Nói. Mỗi thí sinh có thời gian chuẩn bị trong 2 phút và thời gian trình bày là 5 phút. Giám khảo của phần thi Nói là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic giúp mang đến trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài cho các thí sinh dự thi.

Kết thúc vòng thi, Ban tổ chức đã có những trao đổi ngắn với các thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi. Phần lớn các thí sinh đều đồng tình rằng bài kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đã giúp các em xác định được điểm yếu của mình, từ đó hoàn thiện bản thân và sẵn sàng cho các kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sau này.

Em Cấn Hà An, thí sinh từ trường THCS Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Em thấy bài thi nghe năm nay có tính phân loại thí sinh cao vì tương đối nhiều thông tin và số liệu. Thí sinh cần phải có kỹ năng ghi nhớ và ghi chép rất tốt thì mới có thể hoàn thành xuất sắc được bài thi. Bài thi đọc viết thì không khó lắm nhưng thời gian làm bài ngắn, phải giữ tinh thần thật tập trung và phân bổ thời gian hợp lý mới trả lời được hết các câu hỏi. Trong khi đó bài thi nói thì khá thú vị vì các thí sinh được bốc thăm chủ đề và trò chuyện với các giáo viên nước ngoài theo chủ đề đó.”

Thí sinh Nguyễn Xuân Bình, THCS Giảng Võ hào hứng: “Giáo viên chấm bài thi nói của em rất thân thiện và cởi mở. Trong cuộc trò chuyện, cô giáo còn đưa ra nhiều gợi ý để giúp em phát triển ý tưởng cho bài nói của mình. Trước đây em đã từng học tại Language Link rồi và thấy chất lượng giảng dạy ở đây rất tốt. Qua vòng sơ khảo em đã nhận được học bổng từ Language Link Academic và dự định sẽ sử dụng học bổng này để đăng ký khoá Tiếng Anh dự bị đại học.”

Nguyễn Phương Anh từ THCS Nguyễn Văn Huyên chia sẻ: “Trước cuộc thi em đã lên website Olympic Tiếng Anh để đọc các bài viết hướng dẫn làm bài thi và theo dõi video tư vấn Chiến lược thi cử do Language Link Academic thực hiện. Em thấy các thông tin này rất hữu ích, giúp em chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi và tự tin hơn khi bước vào bài thi hôm nay.”

Bên cạnh sự hồi hộp, lo lắng của các thí sinh, Ban tổ chức cũng nhận được những đánh giá cũng như sự trân trọng từ các vị phụ huynh về cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS.

 

Chị Đào Thị Thu Huyền, phụ huynh có con tham gia dự thi nhận định “Olympic Tiếng Anh là cuộc thi rất bổ ích cho các con, giúp các con biết được chính xác năng lực Anh ngữ của mình. Tôi cũng là giáo viên nên biết rằng có có rất nhiều học sinh rất chắc ngữ pháp và từ vựng nhưng chưa biết cách ứng dụng các kiến thức này khi giao tiếp, từ đó bị lúng túng hoặc tự ti khi trò chuyện với người nước ngoài. Ngược lại, có những bạn giao tiếp tốt nhưng thành tích học tập trên lớp lại chưa cao vì các con còn yếu về ngữ pháp và chưa có kỹ năng làm bài thi. Sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, tôi sẽ cho con tham gia khoá học Tiếng Anh dự bị đại học tại Language Link Academic nên tôi hy vọng là con sẽ đạt giải cao trong kỳ thi lần này để nhận được phần thưởng học bổng giá trị lớn hơn.”

Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 8 nói riêng, cũng như các kỳ thi Olympic Tiếng Anh nói chung không những là một sân chơi giúp các em học sinh cọ xát, kiểm tra khả năng ngoại ngữ mà còn đáp ứng sự mong mỏi của quý phụ huynh và giáo viên về một cuộc thi tiếng Anh chất lượng, uy tín. Để cập nhật thường xuyên các thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập website chính thức: https://olympictienganh.edu.vn/

Thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi:

Vòng thi sơ khảo: Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 tại Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, số 14 Tô Hiệu, Cầu Giấy, HN.

Vòng thi Chung khảo: Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, HN.

Lễ Trao giải: Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, HN.