Công văn quyết định tổ chức Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm 2016

 

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘISỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  ————————————-

Số 9610   / SGD&ĐT – GDTrH

Kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic

Tiếng Anh THCS – Thành phố Hà Nội năm học 2015 – 2016

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

               ————————————-

                       Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2015

 

Kính gửi:   – Phòng Giáo dục và Đào tạo các Quận, Huyện, Thị xã

                  – Các Ông/Bà hiệu trưởng các trường THCS

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho học sinh THCS năm học 2015-2016 với nội dung như sau:

A. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI:

Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH THCS THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 6” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tập đoàn giáo dục Quốc tế Language Link tổ chức nhằm thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; mang lại cho các em một sân chơi Tiếng Anh lý thú và bổ ích; đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh THCS trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới; tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa; nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn Thành phố.

B. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

  Các em học sinh khối lớp 9 đang học tại các trường THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn được học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh.

– Đăng ký danh sách theo sự chỉ đạo của các quận, huyện, thị xã và tham gia trên tinh thần tự nguyện.

– Điều kiện tối thiểu: Điểm tổng kết cả năm học lớp 8 môn tiếng Anh từ 8.0 trở lên

– Số lượng mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa là 50 học sinh.

– Lệ phí thi: Không thu lệ phí.

C. HÌNH THỨC THI:

1/ Vòng sơ khảo: Thi trắc nghiệm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, kỹ năng Viết, Ngữ pháp, và Sử dụng từ vựng.

Thời gian: 8h ngày Chủ nhật, ngày 10/01/2016, bài thi thời gian: 90 phút – 80 câu.

Địa điểm: Trường phổ thông Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 17 – Đường Tô Hiệu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

2/ Vòng chung khảo: Đánh giá kỹ năng Nghe và Nói dành cho 200 học sinh đạt điểm cao trong vòng sơ khảo.

Thời gian: 8h ngày Chủ nhật, ngày 28/02/2016, thời gian làm bài 45 phút nghe, viết và 10 phút phỏng vấn (100% giáo viên bản ngữ)

Địa điểm: Số 25 Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia)

Nội dung thi: Chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9)

3/ Lễ tổng kết, phát thưởng: 15h00 ngày 10/3/2016 (Thứ Năm)

Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại số 25 Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia)

D. GIẢI THƯỞNG:

1/ Giải cá nhân:

–          200 giải bao gồm 10 giải nhất, 48 giải nhì, 60 giải ba, 82 giải khuyến khích

2/ Giải tập thể:

–       15 giải bao gồm 05 giải dành cho quận, huyện có thành tích cao trong 2 vòng thi và 05 giải dành cho khối quận huyện có số lượng học sinh tham gia đầy đủ và nhiều học sinh đạt giải cao, 05 giải cho các quận, huyện có nhiều tiến bộ trong kỳ thi.

–       Ngoài ra còn có 300 phần quà tặng và giấy khen cho học sinh đạt điểm cao trong vòng thi sơ khảo (chưa đủ điểm vào vòng chung khảo).

E. ĐĂNG KÝ DỰ THI:

1/ Mẫu đăng ký: (Xem mẫu đính kèm, danh sách làm trên excel, phóng chữ Times New Roman, cỡ chữ 13) 

2/ Hạn nộp: Các phòng GD&ĐT tập hợp danh sách theo mẫu, gửi về phòng GDTrH – Sở GD&ĐT. Lịch nhận đăng ký: Từ ngày 10 đến ngày 15/12/2015. (Không nhận danh sách trước ngày 10/12 và danh sách bổ sung sau ngày 15/12/2015).

3/ Một số lưu ý:

–       Các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã phát động cuộc thi đến các trường trong địa bàn, lưu ý không tổ chức luyện thi phục vụ Olympic tiếng Anh; chủ động triển khai cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã để chọn học sinh tham gia cấp Thành phố; lập danh sách học sinh theo số lượng đã đăng ký gửi về phòng GDTrH cho đồng chí Lê Hoàng An, phụ trách môn tiếng Anh cấp THCS theo địa chỉ: hoangan11@hanoiedu.vn.

–       Chế độ ưu tiên cho học sinh đạt giải: Những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

Nhận được thông báo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, Ban giám hiệu các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện. Ban giám hiệu các trường tạo điều kiện cho Sở giáo dục và Trung tâm Language Link treo thông báo về cuộc thi.

Nơi nhận:                                                                                  KT. GIÁM ĐỐC

–  Như kính gửi                                                                         PHÓ GIÁM ĐỐC

–  Đ/c giám đốc (để b/c)                                                            Lê Ngọc Quang

–  Lưu VT, GDTrH

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp