Công văn thông báo về cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần IV của Sở GD&ĐT Tp. Hà Nội

Kính gửi:

– Phòng Giáo dục và Đào tạo các Quận, Huyện, Thị xã

– Các Ông/Bà hiệu trưởng các trường THCS
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho học sinh THCS năm học 2013 -2014 với nội dung như sau:
A. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CUỘC THI:
Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH THCS THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 4” do Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với tập đoàn giáo dục Quốc tế Language Link tổ chức nhằm thực hiện Chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; mang lại cho các em một sân chơi Tiếng Anh lý thú và bổ ích; đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh THCS trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới; tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa; nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn Thành phố.

B. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
– Các em học sinh khối lớp 9 đang học tại các trường THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn được học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh.
– Đăng ký danh sách theo sự chỉ đạo của các quận, huyện, thị xã và tham gia trên tinh thần tự nguyện.
– Điều kiện tối thiểu: Điểm tổng kết cả năm học lớp 8 môn tiếng Anh từ 8 trở lên.
– Số lượng mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa là 50 học sinh.
– Lệ phí thi: Không thu lệ phí.

C. HÌNH THỨC THI:
1/ Vòng 1: Thi trắc nghiệm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, kỹ năng Viết, Ngữ pháp, và Sử dụng từ vựng. Thời gian: 8h ngày 12/01/2014, bài thi thời gian: 90 phút – 80 câu.
Địa điểm: Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số 68 phố Nguyễn Văn Huyên – phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
2/ Vòng 2: Đánh giá kỹ năng Nghe và Nói
Thời gian: 8h ngày 23/02/2014, thời gian làm bài 45 phút nghe và 10 phút phỏng vấn (100% giáo viên bản ngữ do Language Link đảm nhiệm)
Địa điểm: Số 25 phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nôi. (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia)
Nội dung thi: chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9)

3/ Lễ tổng kết, phát thưởng: 8h30 ngày 02/ 3/ 2014

Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên – số 45 phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

D. GIẢI THƯỞNG:
1/ Giải cá nhân:
– 150 giải trong đó: 05 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba, 120 giải khuyến khích. 2/ Giải tập thể:
– 10 giải trong đó 03 giải dành cho trường có thành tích tốt nhất cả 2 vòng thi và 07 giải dành cho khối quận huyện có số lượng học sinh tham gia đầy đủ và nhiều học sinh đạt giải cao.

E. ĐĂNG KÝ DỰ THI:
1/ Mẫu đăng ký: (Xem mẫu đính kèm, danh sách làm trên excel, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13)
2/ Hạn nộp: Các phòng GD&ĐT tập hợp danh sách theo mẫu, gửi về phòng GDTrH – Sở GD&ĐT trước ngày 15/12/2013. Không nhân danh sách bổ sung sau ngày 15/12/2013.
3/ Một số lưu ý:
– Các phòng Giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã phát động cuộc thi đến các trường trong địa bàn, lưu ý không tổ chức luyện thi phục vụ Olympic tiếng Anh; Chủ động triển khai cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã để chọn học sinh tham gia cấp Thành phố, lập danh sách học sinh theo số lượng đã đăng ký gửi về phòng GDTrH cho đồng chí Lê Hoàng An, phụ trách môn tiếng Anh cấp THCS theo địa chỉ: anlh@hanoiedu.vn.
– Chế độ ưu tiên cho học sinh đạt giải: Những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 thường giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

Nhận được thông báo này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, Ban giám hiệu các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện. Ban giám hiệu các trường tạo điều kiện cho Sở Giáo dục và trung tâm Language Link treo thông báo về cuộc thi.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ đồng chí Lê Hoàng An theo số điện thoại 0976738467.

Nơi nhận:
– Như kính gửi;
– Đ/c Giám đốc (để b/c);
– Lưu VT; GDTrH. KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Lê Ngọc Quang