Đếm ngược tới Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2015-2016

Chỉ còn đúng 10 ngày nữa – ngày 22/11/2015 – Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội năm học 2015-2016 sẽ diễn ra tại trường THPT Chu Văn An, quận Ba Đình. Kì thi Olympic tiếng Anh năm nay quy tụ gần 2000 học sinh xuất sắc môn tiếng Anh tới từ 82 trường THPT trên toàn thành phố Hà Nội cùng tranh tài ở cuộc thi với tiêu chuẩn khảo thí quốc tế do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 100 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc, Viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra 300 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2. Vòng 2 của cuộc thi sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng nói. Trong phần thì nói, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm 01 chủ đề và nói trực tiếp với các giáo viên bản ngữ của Language Link trong vòng 5-7 phút. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh Trung học phổ thông (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 11).

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm tiền mặt và các học bổng toàn phần và bán phần các khóa học tiếng Anh tại Language Link dành tặng cho những học sinh xuất sắc nhất và 10 giải thưởng dành cho các trường THPT đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.

Hãy cùng đếm ngược tới Vòng chung khảo Olympic tiếng Anh thành phố Hà Nội để gặp gỡ những gương mặt thí sinh xuất sắc tới từ các trường THPT, được cùng họ trải nghiệm cuộc thi đạt tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.