Olympic tiếng Anh THCS 2015: Địa điểm thi vòng chung khảo và những điều cần lưu ý

Vào 8h sáng chủ nhật ngày 01/02/2015, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, 200 thí sinh xuất sắc sẽ tiếp tục bước vào chặng cuối cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP.Hà Nội lần thứ 5. Tại đây, các em sẽ trải qua hai phần thi kiểm tra kỹ năng nghe và nói, trong đó phần thi nói do các giáo viên nước ngoài của Language Link phụ trách.

Trước đó, ngày 18/01/2015, hơn 1.200 thí sinh từ 300 trường thuộc 29 quận huyện thủ đô đã tham dự vòng sơ khảo với bài thi trắc nghiệm 90 phút tại trường phổ thông Marie Curie. Theo kết quả từ Ban Tổ chức, 200 em đạt số điểm từ 71/80 điểm trở lên đã được lựa chọn tham dự vòng 2, trong đó hai thí sinh thủ khoa vòng 1 với 79/80 điểm là Vương Nguyễn Thùy Linh – THCS Ngô Sĩ Liên và Nguyễn Hà Uyên – THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Vòng 2 cuộc thi Olympic Tiếng Anh luôn là vòng thi hấp dẫn và thử thách nhiều thí sinh đồng thời sẽ quyết định kết quả chung cuộc. Đặc biệt, việc có thêm phần thi nói thực sự là điểm nổi bật và khác biệt của cuộc thi. Phần thi này sẽ được đánh giá ở thang điểm tối đa 30, chia đều cho 5 tiêu chí: phát âm, ngữ pháp, từ vựng, sự tương tác và biểu cảm, mức độ thuần thục. Đây cũng là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học và năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, giúp các em nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế.

Dưới đây là những thông tin về vòng 2 cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Lần thứ 5. Chúc các em tự tin, bình tĩnh và đạt được kết quả tốt nhất!

Thời gian: 8h00, Chủ nhật, ngày 01/02/2015

Địa điểm: 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem sơ đồ đến địa điểm thi tại so do bao tang CM

[su_document url=”https://olympictienganh.edu.vn/wp-content/uploads/2015/01/so-do-bao-tang-CM.pdf”]

Xem danh sách 200 thí sinh dự thi vòng 2 tại Danh sach vong Chung Khao

 

[su_document url=”https://olympictienganh.edu.vn/wp-content/uploads/2015/01/Danh-sach-vong-Chung-Khao.pdf”]

 

 

Những điều học sinh cần lưu ý:

– Thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ 7h30p để dự khai mạc và làm thủ tục vào phòng thi.

– Mang thẻ thí sinh được đóng dấu của trường. Trường hợp học sinh quên thẻ dự thi đề nghị thông báo với Ban Tổ chức trước giờ thi, viết vào bản cam đoan và nộp lại cho Ban Tổ chức.

– Thí sinh xem chính xác THỨ TỰ số báo danh của mình trên bảng danh sách thí sinh và ngồi theo ghế có dán SỐ THỨ TỰ này tại phòng thi nghe.

–  Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, học sinh thông báo cho Ban Tổ Chức theo số điện thoại hotline 01289273399 hoặc thông báo trước giờ thi tại địa điểm thi để sửa vào danh sách và ký tên vào phiếu sửa.

– Thí sinh CHỈ được mang thẻ dự thi, bút, tẩy vào phòng thi. Các tư trang như túi xách, điện thoại, từ điển, các tài liệu khác YÊU CẦU thí sinh để tại khu vực theo hướng dẫn của Ban Tổ chức đồng thời TẮT NGUỒN ĐIỆN THOẠI khi vào phòng thi để tránh ảnh hưởng đến việc làm bài thi nghe.