Olympic tiếng Anh THCS 2013: Hơn 1000 thí sinh tham dự vòng sơ khảo

Sáng ngày 13/1/2013, hơn 1000 thí sinh xuất sắc nhất từ 29 quận huyện đã tham gia vòng 1 kỳ thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trải qua 90 phút dự thi với 80 câu hỏi trắc nghiệm, các thí sinh cho rằng “Đề thi năm nay không hề đánh đố, nhưng cần phải tinh ý và học rất kỹ mới có thể đạt được điểm cao”. Kỳ thi Olympic tiếng Anh năm nay diễn ra gần với kỳ thi học sinh giỏi cấp quận nên hầu hết các em học sinh đi thi đều nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường và đã được ôn thi từ đầu năm, thậm chí từ lớp 6. Phần lớn các em đều không tỏ vẻ căng thẳng hay lo lắng nhiều. “Tiếng Anh là một môn học bắt buộc, nhưng nó cũng là một sở thích nữa, nên em thấy không bị áp lực. Năm cuối cấp, mấy đứa bọn em đều phải dồn sức ôn tập từ tận kỳ 2 năm lớp 8 rồi, giờ chỉ có gì thì đem hết ra thi thôi… Thế nên, đi thi thực ra rất vui”. Bạn Hoàng Anh, đội tuyển trường Lê Lợi cho biết.

Ngày 13/01/2013, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy (Hà Nội) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở lần thứ ba. Cuộc thi thu hút gần 1.500 học sinh đến từ 29 quận huyện. Trong ảnh: Quang cảnh lễ khai mạc.

Toàn cảnh lễ khai mạc Olympic tiếng Anh THCS 2013

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đây là một cuộc thi học sinh giỏi kiểm tra được toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh của học sinh, do đó, đã tạo cho các em cơ hội được trải nghiệm mô hình như các kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế các em sẽ trải qua sau này.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ khai mạc và vòng 1 cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2013.

Thí sinh lắng nghe quy chế thi

Thí sinh lắng nghe quy chế thi

 

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link phát biểu tại Lễ khai mạc

 Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link phát biểu tại Lễ khai mạc

Các thí sinh xem lại số báo danh của mình

 Các thí sinh xem lại số báo danh của mình

 Thí sinh làm bài thi

 

Thí sinh trao đổi kết quả bài làm sau khi hết giờ.

 Thí sinh trao đổi kết quả bài làm sau khi hết giờ.