Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam cho biết những thí sinh đạt giải sẽ là thí sinh giỏi tiếng Anh toàn diện.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 15

Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 sẽ được tổ chức vào 8 giờ, thứ Bảy, ngày 24 tháng 03 năm 2018 tại trường tiểu học Gia Thụy. Dưới đây là giải đáp cho những thắc mắc thường gặp của các bậc phụ huynh về cuộc thi năm nay. 

 1. Thí sinh cần có điều kiện gì để có thể đăng ký dự thi?

Theo công văn số 3987/SGDĐT-GDPT, những học sinh đang học lớp 5, năm học 2017 – 2018 có đủ các điều kiện sau sẽ được đăng ký tham dự:

– Đang theo học tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội

– Đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện.

 1. Làm thế nào để đăng ký tham gia cuộc thi?

Học sinh có đủ điều kiện tham dự cuộc thi sẽ đăng ký danh sách theo hướng dẫn cụ thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã về các trường trong địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã sẽ xét chọn hoặc thi tuyển (theo điều kiện địa phương) và cử học sinh tham dự.

 1. Cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học có bao nhiêu vòng? Địa điểm và thời gian cụ thể?

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 bao gồm vòng thi sơ khảo, vòng thi chung khảo và lễ trao giải. Thông tin cụ thể của từng vòng như sau:

– Vòng sơ khảo:

+ Hình thức thi: thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi, diễn ra trong 45 phút. Phần thi này đánh giá kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng của các thí sinh.

+ Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ Bảy, ngày 24 tháng 03 năm 2018.

+ Địa điểm: Trường Tiểu học Gia Thụy, phố Gia Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội

– Vòng chung khảo:

+ Hình thức thi: thực hiện bài thi nghe – đọc hiểu trong 45 phút; thi nói với giáo viên nước ngoài trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Ngoài ra, các thí sinh đạt điểm cao nhất, được chọn từ Vòng chung khảo, sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu.

+ Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ Bảy, ngày 14 tháng 04 năm 2018.

+ Địa điểm: Trường Đại học Công Đoàn, 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

– Lễ tổng kết và trao giải Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 15, năm học 2017 – 2018:

+ Thời gian: 8:00 – 11:00, thứ Bảy, ngày 05 tháng 05 năm 2018.

+ Địa điểm: Trường Đại học Công đoàn, 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

 1. Khi tham dự cuộc thi, thí sinh cần lưu ý những gì?

Thí sinh tham dự cuộc thi cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Khi vào phòng thi, Thí sinh phải xuất trình thẻ dự thi có đóng dấu giáp lai của trường và dấu xác nhận của Phòng GD&ĐT.
 • Thí sinh sẽ không được dự thi nếu đến muộn quá 15 phút kể từ lúc tất cả các thí sinh đã vào phòng thi.
 • Thí sinh đọc kỹ thông tin cá nhân của mình trong danh sách. Nếu có nhầm lẫn thí sinh liên hệ với Ban tổ chức hoặc Giám thị tại phòng thi để được giải quyết.
 • Thí sinh chỉ được phép mang theo bút chì và tẩy vào phòng thi. Giấy thi, giấy nháp do Ban Tổ chức cung cấp.
 • Thí sinh không được phép mang điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị thu phát sóng vào phòng thi. Nếu vi phạm thí sinh sẽ bị đình chỉ thi.
 • Trong quá trình làm bài, thí sinh không được phép trao đổi bài bằng bất cứ hình thức nào. Nếu thí sinh vi phạm sẽ bị đình chỉ thi.
 • Thí sinh nộp bài đúng giờ quy định. Khi có yêu cầu nộp bài của Giám thị trông thi, thí sinh phải dừng bút và nộp bài cho giám thị theo chỉ dẫn của giám thị coi thi.
 • Sau 1/2 thời gian làm bài, nếu có nhu cầu ra ngoài, thí sinh phải được sự đồng ý của giám thị coi thi.
 • Khi hết giờ làm bài, thí sinh phải nộp đủ Đề thi và Bài làm cho giám thị coi thi.
 • Khi nộp bài, thí sinh ký tên vào Danh sách nộp bài thi có sẵn do Giám thị trông thi cung cấp. Nếu thí sinh không ký vào tờ danh sách đồng nghĩa với việc thí sinh bỏ thi.
 1. Kết quả chấm thi sẽ được công bố khi nào và ở đâu?

Kết quả chấm thi sẽ được công bố tại website chính thức của cuộc thi https://olympictienganh.edu.vn và gửi về chuyên viên phụ trách ngoại ngữ của các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã. Thời điểm công bố kết quả thi sẽ theo quyết định của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.

 1. Nếu em có thắc mắc về kết quả thi thì có thể liên hệ với ai?

Mọi thắc mắc, câu hỏi về cuộc thi, học sinh liên hệ trực tiếp với Nhà trường để được giải đáp. Trong trường hợp liên quan đến kết quả cuộc thi và điểm số, học sinh gửi yêu cầu bằng văn bản về Trường, Trường sẽ chuyển về Phòng Giáo dục. Nếu Phòng Giáo dục không giải quyết được, chuyển thắc mắc trực tiếp về Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội. Mọi thắc mắc về điểm số đều phải bằng văn bản và giải quyết theo trình tự và thời gian như quy định hiện hành.

 1. Giải thưởng khoá học có giá trị trong bao nhiêu lâu và có thể chuyển nhượng, hay quy đổi sang tiền mặt hay không?

Giải thưởng cuộc thi dự kiến lấy theo tỷ lệ 60% số lượng học sinh của 15% tổng số học sinh được vào Vòng chung khảo, trong đó lấy theo tỷ lệ 5% học sinh xếp giải nhất (có điểm số cao nhất sau 2 vòng thi). Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, học bổng tại Language Link và nhiều phần quà giá trị khác.

Học bổng có giá trị trong vòng từ 1 – 3 tháng, mọi thông tin chi tiết về học bổng đều được ghi cụ thể trên Thư học bổng gửi tới các thí sinh.

 1. Học sinh có thể tham khảo thêm những tài liệu nào để có thể hoàn thành tốt bài thi?

Đề thi của kỳ thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học nằm trong chương trình tiếng Anh tiểu học của Bộ Giáo dục & Đào tạo, gồm 04 chủ điểm chính

+ Me and My Friends

+ Me and My School

+ Me and My Family

+ Me and The World Around

Từ vựng: Theo phần từ vựng của 04 chủ điểm đã học

Ngữ pháp: Các hiện tượng ngữ pháp và cấu trúc câu theo chương trình

Yêu cầu về các kỹ năng Anh ngữ: Học sinh hiểu nghĩa các từ, cụm từ, ngữ âm, các bài đọc ngắn; xác định được các câu trả lời phù hợp nội dung; lựa chọn, chuyển đổi và điền câu, từ chính xác; viết được các bài miêu tả ngắn; có khả năng nghe – nói theo chủ đề về bản thân và gia đình, bạn bè và các chủ đề liên quan đến kiến thức đã học.