Giải đáp thắc mắc Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 6 năm học 2016

Câu hỏi:

1. Em không có đủ điều kiện điểm số để tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, đó là do yếu tố may mắn, ngay cả giáo viên cũng công nhận khả năng Anh văn của em. Vậy em có thể đăng ký tham gia thi hay không?

Trả lời: Theo quy chế của cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm 2016, các học sinh có điểm tổng kết học kỳ I lớp 9 môn tiếng Anh từ 8.0 trở lên mới đủ điều kiện tối thiểu để tham gia cuộc thi.

2. Làm thế nào để đăng ký tham gia cuộc thi?

Trả lời: Học sinh có đủ điều kiện tham dự cuộc thi sẽ đăng ký danh sách theo hướng dẫn cụ thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã về các trường trong địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã để lựa chọn danh sách học sinh tham gia cấp Thành phố gửi về phòng GDTrH của Sở GD&ĐT Hà Nội. Mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa là 50 học sinh tham gia cấp Thành phố

3. Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2016 có bao nhiêu vòng? Địa điểm và thời gian cụ thể?

Trả lời: Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2016 có hai vòng, cụ thể:

–          Vòng sơ khảo: Thi trắc nghiệm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, kỹ năng Viết, Ngữ pháp, và Sử dụng từ vựng.

Thời gian: 8h ngày Chủ nhật, ngày 10/01/2016, bài thi thời gian: 90 phút – 80 câu.

Địa điểm: Trường phổ thông Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 17 – Đường Tô Hiệu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

–           Vòng chung khảo: Đánh giá kỹ năng Nghe và Nói dành cho 200 học sinh đạt điểm cao trong vòng sơ khảo.

Thời gian: 8h ngày Chủ nhật, ngày 28/02/2016, thời gian làm bài 45 phút nghe, viết và 10 phút phỏng vấn (100% giáo viên bản ngữ)

Địa điểm: Số 25 Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia)

Nội dung thi: Chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến lớp 9)

–          Lễ tổng kết, phát thưởng: 15h00 ngày 10/3/2016 (Thứ Năm)

Địa điểm: Dự kiến tổ chức tại số 25 Tôn Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia)

4. Em có thể mang những gì vào phòng thi và quy định đối với những vật dụng này như thế nào? (vd: giấy thi, giấy nháp, bút bi, bút mực, bút xoá, từ điển giấy, kim từ điển, máy tính cầm tay, laptop…)

Trả lời: Thí sinh chỉ được mang tẩy và bút chì, bút bi, gọt bút chì, tẩy, bút xóa khi vào phòng thi. Ngoài ra, thí sinh còn phải mang theo thẻ học sinh hoặc giấy giới thiệu của trường hoặc CMTND

5. Kết quả chấm thi sẽ được công bố khi nào và ở đâu?

Trả lời: Kết quả chấm thi sẽ được công bố tại website chính thức của cuộc thi olympictienganh.edu.vn . Thời điểm công bố kết quả thi sẽ theo quyết định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

6. Nếu em có thắc mắc về kết quả thi thì có thể liên hệ với ai?

Trả lời: Học sinh dự thi có thắc mắc về kết quả thi liên hệ phòng Giáo dục Trung Học của Sở GD&ĐT Hà Nội.

7. Em được biết các thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh sẽ được cộng điểm thưởng xét tuyển vào cấp 3, vậy điểm thưởng cho từng giải như thế nào ạ?

Trả lời: Các thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh THCS sẽ được cộng điểm xét tuyển vào các trường THPT (trừ trường chuyên) theo giải như sau: giải Nhất 2 điểm, giải Nhì 1,5 điểm, giải Ba 1 điểm.

8. Giải thưởng khoá học có giá trị trong bao nhiêu lâu và có thể chuyển nhượng, hay quy đổi sang tiền mặt hay không?

Trả lời: Giải thưởng của các thí sinh đạt giải, ngoài tiền mặt còn có học bổng (toàn phần, bán phần) tại Language Link Việt Nam. Các học bổng này có giá trị trong một năm, có thể chuyển nhượng cho người thân nhưng không thể chuyển đổi sang tiền mặt, không được cộng dồn với các chương trình ưu đãi/học bổng khác cùng thời điểm, không bao gồm phí kiểm tra đầu vào và chi phí tài liệu học và sẽ không còn giá trị nếu được rao bán dưới bất kỳ hình thức nào.

Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng điền form câu hỏi tại đây hoặc gửi thư điện tử trực tiếp về Ask@languagelink.vn