Giới thiệu chung về kì thi Olympic tiếng Anh các cấp Tp. Hà Nội

Olympic tiếng Anh là cuộc thi được tổ chức ở hầu hết các nước mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nhằm khuyến khích học sinh học tốt tiếng Anh trong bối cảnh tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới.

Tại Việt Nam, kể từ khi được khởi xướng vào năm học 2002-2003 với kì thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (EO1), 13 năm qua, cuộc thi Olympic tiếng Anh do Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức đã không ngừng mở rộng cả về quy mô và chất lượng. Thành công của EO1 đã tạo tiền đề cho sự ra đời của kì thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS (EO2) vào năm 2010, thu hút mỗi năm hàng nghìn thí sinh từ các trường học trên địa bàn Hà Nội tham gia. Trong suốt 13 năm qua, hàng chục nghìn học sinh Hà Nội đã tham gia và trưởng thành từ các cuộc thi Olympic tiếng Anh, các em đã vào học tại những trường cấp 2, cấp 3 và đại học danh tiếng trong nước và tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Singapore…

Các cuộc thi Olympic tiếng Anh EO1 và EO2 đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phổ cập hoá tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội, khuyến khích phong trào học và học giỏi tiếng Anh tại các trường học trên địa bàn thủ đô.

Tiếp tục những thành công trên, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội và Language Link Việt Nam đã quyết định tổ chức kì thi Olympic tiếng Anh cho học sinh THPT (EO3) nhằm đáp ứng mong muốn của các trường trung học phổ thông, và đông đảo phụ huynh học sinh có một sân chơi lành mạnh nơi học sinh khối trung học phổ thông có khả năng thể hiện năng khiếu tiếng Anh. Học sinh tham dự cuộc thi sẽ được trải nghiệm và thử sức với những bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, giúp các em tự tin và có kinh nghiệm hơn khi tham gia các kỳ thi quốc tế sau này. EO3 hi vọng sẽ là một sự kiện được đông đảo học sinh, phụ huynh và nhà trường đón nhận và tham gia như các kì EO trước đây.