Hơn 1.000 thí sinh nhí lần đầu tham gia Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Sáng ngày 04/04/2015, 1.068 thí sinh lớp 5 từ hơn 300 trường thuộc 29 quận huyện thủ đô đã hoàn thành vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 12 do Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức. Đây là lần đầu tiên các em được trải nghiệm kỳ thi Olympic Tiếng Anh theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hào hứng dự thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Tham gia cuộc thi, em Phạm Ngọc Minh, trường Tiểu học Quỳnh Mai hồ hởi: “Em cảm thấy rất vui khi được đại diện cho học sinh tiểu học Quỳnh Mai tham gia Olympic Tiếng Anh năm nay. Với những kiến thức mà các thầy cô truyền đạt ở trường, em tự tin sẽ giành được điểm số cao và hi vọng em sẽ có cơ hội vào sâu hơn tại vòng thi tiếp theo.”

anh 1

ảnh 1: Hơn 1.000 thí sinh tham gia vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Đồng hành cùng 25 học sinh xuất sắc đến từ huyện Thanh Oai, cô giáo Tạ Thị Mai Hoa, trường Tiểu học Bình Minh 2 chia sẻ: “Olympic tiếng Anh Tiểu học là cuộc thi có quy mô rộng khắp Hà Nội. Qua 11 năm tổ chức cuộc thi đã khẳng định được chất lượng và vai trò trong việc nâng cao, thúc đẩy phát triển tiếng Anh cho các em. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội tự đánh giá năng lực, làm quen cuộc thi có quy mô lớn, đặc biệt là được giao lưu, học hỏi với các bạn từ nhiều trường trên địa bàn thành phố.”

anh 2

 ảnh 2: Hoạt động truyền thống “Tiếng Anh thật dễ” cuốn hút các thí sinh

Để học sinh tự tin bước vào “chặng đua” đầu tiên, từ phía nhà trường và thầy cô đã tự đặt ra một lộ trình học tập phù hợp nhất. Cô Lê Minh Chang – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Lomonoxop đồng thời là giáo viên phụ trách môn tiếng Anh cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng rèn luyện các môn ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh cho các em. Học sinh thường xuyên được trau dồi kiến thức một cách bài bản từ dễ tới khó đồng thời bám sát vào các dạng mà đề thi đưa ra. Bên cạnh đó, cũng theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo hạn chế các lớp học thêm, luyện thêm nên quan trọng phương pháp giảng dạy của giáo viên phải làm sao truyền đạt được niềm đam mê, khuyến khích các em ý thức tự học và ôn tập tại nhà.”

anh 3

 ảnh 3: Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm 45 phút

Sự thành công bước đầu của cuộc thi thể hiện rõ ở những gương mặt phấn khởi, những cuộc trao đổi sổi nổi sau khi bài thi trắc nghiệm vòng 1 kết thúc. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi có độ khó vừa phải, kiến thức cơ bản, không gây tâm lý hoang mang, lo lắng nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ để tránh mắc “bẫy” những câu hỏi khó mang tính phân loại, chọn lọc học sinh.

anh 4

ảnh 4: Hồ hởi chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc vòng 1

Thêm định hướng tương lai cho con

Ngay từ năm đầu tiên, Olympic Tiếng Anh Tiểu học đã “thổi” luồng không khí mới vào phong trào học tiếng Anh của học sinh thủ đô. Tính chính xác và khách quan của cuộc thi phản ánh ở dạng đề thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhất là phần thi nói do giáo viên nước ngoài phụ trách. Bởi vậy, sức hấp dẫn của cuộc thi luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ các bậc phụ huynh. Tại cuộc thi, phụ huynh cũng được các chuyên gia Language Link tư vấn một lộ trình học tập hợp lý cho con em.

anh 5

ảnh 5: Cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo của các vị phụ huynh

Như chị Nguyễn Mai Hương, Quận Hai Bà Trưng cho biết: “Cháu nhà tôi theo học Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học tại Language Link suốt 5 năm liền, nhờ đó kỹ năng nói và nghe với người nước ngoài của cháu tự tin hơn rất nhiều bạn bè đồng trang lứa. Tôi đã từng xem chương trình tổng kết hè Talent show của Language Link và thực sự ấn tượng trước khả năng tiếng Anh cũng như tài năng của các con. Vì vậy, dịp hè này, tôi sẽ cho cháu tham gia thêm chương trình Tiếng Anh hè tại đây. Cháu thích đóng kịch nên có vẻ rất hợp tham gia câu lạc bộ kịch Let’s Act, vừa được hóa thân vào các vở kịch bằng tiếng Anh vừa được vui chơi, sáng tạo cùng bạn bè.”

anh 6

ảnh 6: Phát biểu tại cuộc thi, Ông Gavan Iacono – TGĐ Language Link cho rằng: “Các em đang ở trong độ tuổi “vàng” có rất nhiều lợi thế để phát huy và học tập môn tiếng Anh, vì thế nếu chúng ta biết cách định hướng thì chắc chắn rằng các em sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.”

Phụ huynh của em Đoàn Yến Chi, trường Tiểu học Hòa Thạch B chia sẻ: “Đối với bé Yến Chi, gia đình luôn tạo điều kiện cho con phát triển tiếng Anh một cách toàn diện và đầy đủ mọi kỹ năng. Qua giới thiệu của các chuyên viên Language Link, tôi thấy khóa Tiếng Anh chuyên cho học sinh Trung học cơ sở rất phù hợp để cháu theo học khi bước vào cấp 2 và có mục tiêu thi vào trường chuyên, lớp chọn cấp Trung học phổ thông sau này.”

Sau vòng thi sơ khảo,dự kiến 150 thí sinh đạt kết quả cao nhất sẽ bước vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu và phỏng vấn vào thứ 7, ngày 18/04/2015. Năm nay cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 700 triệu đồng dành cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Website chính thức của cuộc thi: https://olympictienganh.edu.vn/

Cuộc thi được tài trợ bởi: Alphabooks, Lantabra, Oxford, Nestle, Young hit Young beat.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp