Hơn 1.000 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần IV

Sáng ngày 12/01/2014, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy, Hà Nội,hơn 1.000 thí sinh đến từ hơn 200 trường thuộc các quận huyện trên toàn Tp. Hà Nộisẽ tham dự Vòng 1, Kỳ thi Olympic tiếng Anh THCS Lần thứ 4 doSở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link Việt Nam tổ chức.

Chính thức khởi động từ năm 2010, Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS nhằm thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng. Là kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh dành cho học sinh THCS, các thí sinh đều được lựa chọn theo cấp trường với tiêu chí là học sinh có điểm tổng kết môn tiếng Anh học kì I năm học 2013 – 2014 đạt 8.0 trở lên. Tham dự cuộc thi, học sinh sẽ được trải nghiệm và thử sức với những bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, được giao lưu và trao đổi với các bạn đồng trang lứa cùng chung đam mê học tiếng Anh.

anh 1

Vòng 1 cuộc thi sẽ diễn ra tại Trường THCS Lê Qúy Đôn

Hơn thế, quy chế cộng điểm xét tuyển vào lớp 10 (trừ các trường chuyên) sẽ tiếp tục được áp dụng cho Olympic tiếng Anh THCS Lần thứ 4 như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. Cụ thể, học sinh đạt giải nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải nhì và 1 điểm cho giải ba. Năm nay, số lượng giải thưởng tăng hơn các đợt trước sẽ là một lợi thế cho thí sinh có cơ hội đạt điểm cộng vào lớp 10. Bên cạnh đó, thí sinh đạt giải cũng sẽ được trao tặng những suất học bổng giá trị tại Language Link, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong một môi trường giáo dục tiếng Anh chuyên nghiệp, bài bản.

anh 2

Tất cả thí sinh dự thi năm nay sẽ được nhận học bổng của Language Link

Tại vòng sơ khảo tới đây, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra 150 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2. Vòng 2 của cuộc thi sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng thuyết trình phỏng vấn, trong đó phần thi phỏng vấn sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link trực tiếp đảm nhiệm. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở (do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 9).

Khai m?c cu?c thi Olympic ti?ng Anh dành cho h?c sinh THCS Thành

Các bài thi đáp ứng cuộc thi theo chuẩn quốc tế

anh 4

Giáo viên bản ngữ tại Languge Link sẽ kiểm tra kỹ năng nói của các em

Sau 11 năm liên tiếp tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cho khối THCS và Tiểu học, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tính đến nay, đã có khoảng 11.000 học sinh tham gia và trưởng thành từ cuộc thi Olympic tiếng Anh. Rất nhiều quán quân Olympic sau đó đã giành nhiều giải cao trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh quốc tế, đỗ vào những trường cấp 3 và đại học danh tiếng trong nước cũng như quốc tế.

anh 5

Những gương mặt đoạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh Lần thứ 3