Hơn 1.200 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi vòng sơ khảo

Ngày 08/01/2017, gần 1.200 học sinh đến từ hơn 300 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành Vòng sơ khảo cuộc thi “Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7” tại trường THCS Nghĩa Tân. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi ở vòng sơ khảo năm nay có độ khó vừa phải, bài thi Đọc – Hiểu khó hơn nhằm phân loại học sinh.

 Eo thcs 2017

Bạn Hương Giang  – THCS Phùng Hưng

“Trước khi đi thi, em có đọc lại các đề đã làm và xem lại kiến thức cô giáo đã dạy trên lớp. Đề thi năm nay không quá khó, vừa sức với em. Tuy nhiên phần Đọc hiểu thì lại hơi khó hơn một chút, có nhiều từ mới. Em tự tin nhất về phần trọng âm. Em hi vọng mình có thể vượt qua vòng Sơ khảo.”

 

Bạn Lại Hoàng Minh – THCS Phú Minh

“Em có tìm hiểu thông tin về cuộc thi trên mạng, và làm thêm các đề để ôn luyện. Bài thi năm nay khá khó so với với, nhất là phần Đọc hiểu vì có rất nhiều từ mới. Em không tự tin lắm về bài làm của mình.”

 

Bạn Nguyễn Hương Mai – THCS Chu Văn An

“Em đã tìm hiểu kĩ về cuộc thi, các dạng đề chung của cuộc thi Olympic và làm bài luyện tập. Em thấy đề thi không quá khó, nhưng nếu không có nhiều từ vựng thì không làm được. Các bạn nên nắm chắc kiến thức cơ bản, bình tĩnh và tự tin là có thể làm được bài. Em còn thừa khá nhiều thời gian.”

 

Bạn Lương Thanh Duy – THCS Chu Văn An

“Để chuẩn bị cho cuộc thi, em đọc lại toàn bộ các bài đã làm và lên Internet để đọc thêm về tiếng Anh. Đề thi năm nay có phần trọng âm và phát âm là hơi khó so với em. Các phần thi còn lại thì em thấy vừa sức. Em tự tin nhất về 2 bài đọc. Theo em, quan trọng nhất là phần từ vựng. Các bạn nên ôn tập nhiều phần này, và chú ý nếu không làm được bài thì vẫn nên chọn “bừa” đáp án vì vẫn có cơ hội trúng.”

 

Bạn Tuân – THCS Thanh Liệt

“Em mới bắt đầu ôn tập hơn 1 tuần trước cuộc thi. Bài thi với em là khá khó, nhất là phần đọc hiểu. Nhưng em rất tự tin về phần từ vựng và ngữ pháp của mình.”

 

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về đề thi, nhưng theo nhận định, cuộc thi vẫn mang lại không khí hào hứng, sôi nổi và là một sân chơi tiếng Anh vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh THCS.

200 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng Sơ khảo sẽ được chọn vào vòng chung khảo với thử thách về cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, yêu cầu các thí sinh phải có vốn tiếng Anh toàn diện kết hợp giữa tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp.