Hơn 1.200 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi vòng sơ khảo

Ngày 08/01/2017, gần 1.200 học sinh đến từ hơn 300 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành Vòng sơ khảo cuộc thi “Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7” tại trường THCS Nghĩa Tân. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi ở vòng sơ khảo năm nay có độ khó vừa phải, bài thi Đọc – Hiểu khó hơn nhằm phân loại học sinh.

 Eo thcs 2017

Bạn Hương Giang  – THCS Phùng Hưng

“Trước khi đi thi, em có đọc lại các đề đã làm và xem lại kiến thức cô giáo đã dạy trên lớp. Đề thi năm nay không quá khó, vừa sức với em. Tuy nhiên phần Đọc hiểu thì lại hơi khó hơn một chút, có nhiều từ mới. Em tự tin nhất về phần trọng âm. Em hi vọng mình có thể vượt qua vòng Sơ khảo.”

 

Bạn Lại Hoàng Minh – THCS Phú Minh

“Em có tìm hiểu thông tin về cuộc thi trên mạng, và làm thêm các đề để ôn luyện. Bài thi năm nay khá khó so với với, nhất là phần Đọc hiểu vì có rất nhiều từ mới. Em không tự tin lắm về bài làm của mình.”

 

Bạn Nguyễn Hương Mai – THCS Chu Văn An

“Em đã tìm hiểu kĩ về cuộc thi, các dạng đề chung của cuộc thi Olympic và làm bài luyện tập. Em thấy đề thi không quá khó, nhưng nếu không có nhiều từ vựng thì không làm được. Các bạn nên nắm chắc kiến thức cơ bản, bình tĩnh và tự tin là có thể làm được bài. Em còn thừa khá nhiều thời gian.”

 

Bạn Lương Thanh Duy – THCS Chu Văn An

“Để chuẩn bị cho cuộc thi, em đọc lại toàn bộ các bài đã làm và lên Internet để đọc thêm về tiếng Anh. Đề thi năm nay có phần trọng âm và phát âm là hơi khó so với em. Các phần thi còn lại thì em thấy vừa sức. Em tự tin nhất về 2 bài đọc. Theo em, quan trọng nhất là phần từ vựng. Các bạn nên ôn tập nhiều phần này, và chú ý nếu không làm được bài thì vẫn nên chọn “bừa” đáp án vì vẫn có cơ hội trúng.”

 

Bạn Tuân – THCS Thanh Liệt

“Em mới bắt đầu ôn tập hơn 1 tuần trước cuộc thi. Bài thi với em là khá khó, nhất là phần đọc hiểu. Nhưng em rất tự tin về phần từ vựng và ngữ pháp của mình.”

 

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về đề thi, nhưng theo nhận định, cuộc thi vẫn mang lại không khí hào hứng, sôi nổi và là một sân chơi tiếng Anh vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh THCS.

200 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng Sơ khảo sẽ được chọn vào vòng chung khảo với thử thách về cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, yêu cầu các thí sinh phải có vốn tiếng Anh toàn diện kết hợp giữa tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp