KHAI MẠC VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH THPT 2017

Sáng nay, 5/11/2017, Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh 2017 đã được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An. Với sự có mặt của các vị khách quý đến từ Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội và đại diện tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam, Lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và hồi hộp cùng sự chú ý của các bạn học sinh lớp 10, 11.

Hơn 2300 thí sinh sẽ tham dự Vòng thi sơ khảo với hình thức thi trắc nghiệm.

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu: “Ngoại ngữ chính là con đường ngắn nhất giúp thế hệ trẻ nhanh chóng hội nhập. Ngày nay, các em học sinh, các bậc phụ huynh và giáo viên đã ý thức đầy đủ hơn về vai trò của bộ môn tiếng Anh. Olympic Tiếng Anh hàng năm của các khối Tiểu học, THCS và THPT do Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với tổ chức Giáo dục và Đào tạo Language Link Việt Nam đóng góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường phổ thông và thực hiện có hiệu quả đề án “Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ.”

Ông Phạm Hữu Hoan đọc tuyên bố khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT năm học 2017 – 2018

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam cho biết: “Dựa trên các tiêu chí đánh giá của cuộc thi, những thí sinh xuất sắc đạt giải Olympic Tiếng Anh Trung học phổ thông sẽ là những thí sinh có phương pháp học tiếng Anh toàn diện. Học tiếng Anh toàn diện chính là cách học sinh làm chủ không chỉ 4 kỹ năng ngôn ngữ, mà còn nhiều kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài thi, kỹ năng xã hội để thành công trong học tập và công việc sau này. Đây là phương pháp học ngoại ngữ hàng đầu, đã được ứng dụng thành công tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.”

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc trải nghiệm các bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Sau nhiều lần tổ chức, cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT đã dành được nhiều sự chú ý từ không chỉ các bạn học sinh, thầy cô giáo từ các trường THPT trên địa bàn thành phố mà còn nhận được sự ủng hộ của chính phủ nhờ thực hiện tốt đề án “Ngoại ngữ quốc gia 2020”.

Kết quả và thời gian công bố sẽ được cập nhật trong thời gian tới trên website của Language Link Việt Nam và website chính thức của cuộc thi: https://llv.edu.vn/vi/ và https://olympictienganh.edu.vn