Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi “Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7”

Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi “Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7”

Sáng nay, ngày 08/01/2017, gần 1200 thí sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 300 trường THCS thuộc 30 quận huyện tại Hà Nội đã có mặt tại trường THCS Nghĩa Tân để tham gia lễ khai mạc và chính thức bước vào vòng sơ khảo của cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP. Hà Nội. Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức.

 dsc_4686

Trải qua 6 năm, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 7.000 học sinh, tạo điều kiện để các em được tiếp xúc và trải nghiệm các bài thi tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế. Thí sinh phải trải qua 2 vòng thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, và để đạt giải cao, học sinh phải thành thạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật, nắm vững hệ thống từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng làm bài thi và kỹ năng giao tiếp.

 dsc_4652

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội, ông Dương Công Thịnh – phó trưởng phòng giáo dục phổ thông cho biết: “Kể từ năm 2010 đến nay, rất nhiều thí sinh đã trưởng thành từ cuộc thi và tiếp tục tham gia giành giải cao tại cuộc thi Olympic Trung học Phổ thông, rất nhiều em đã xuất sắc vượt qua các bài thi vào trường chuyên lớp chọn, giành được những suất học bổng toàn phần để theo học tại các quốc gia phát triển.”

 

 dsc_4706

Trong suốt thời gian qua, Olympic Tiếng Anh THCS nói chung và các kỳ Olympic Tiếng Anh các cấp do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức đã chứng tỏ được chất lượng khảo thí quốc tế, thể hiện ở chất lượng thí sinh ngày càng cao, và số lượng thí sinh tham gia ngày càng nhiều.

Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thật sự đã chứng mình được “sức nóng” của mình với số lượng đông đảo học sinh tham gia qua các năm. Qua các năm, rất nhiều học sinh đã tự tin thể hiện khả năng ngôn ngữ toàn diện của mình và đạt điểm số tối đa trong các bài thi. Tôi tin rằng tất cả thí sinh năm nay cũng tài năng như thí sinh các năm trước.”

 dsc_4728

Ngay sau Lễ khai mạc, gần 1200 thí sinh đã bước vào vòng sơ khảo làm bài thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi trong 90 phút. 200 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo.

 dsc_4824

Xem thêm thông tin chi tiết của cuộc thi tại đây: www.olympictienganh.edu.vn