Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15

Ngày 05 tháng 05 năm 2018, tại trường Đại học Công Đoàn, Lễ tổng kết và trao giải của cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 đã diễn ra để vinh danh 222 cá nhân và 15 tập thể có thành tích xuất sắc và thành tích tốt tại cuộc thi năm nay.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của hơn 1.200 thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra 13 giải nhất, 54 giải nhì, 68 giải ba và 67 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Trần Ngân Hà và em Lê Xuân Khôi cùng đạt 151/160 điểm và trở thành hai thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

Đặc biệt, điểm mới đáng chú ý trong cuộc thi năm nay là 290 thí sinh đạt từ 50 đến 61 điểm tại vòng thi sơ khảo, dù chưa đủ điểm để bước vào vòng chung khảo, vẫn sẽ được nhận giấy khen và quà tặng từ Ban tổ chức như một lời động viên, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất

Phát biểu tại Lễ trao giải của cuộc thi, ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội cho biết: Qua cuộc thi, các em đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và kiến thức của mình qua 2 vòng thi đầy thử thách của Olympic tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế. Các em là niềm tự hào của chính bản thân, gia đình và nhà trường qua những gì các em đã nỗ lực. Chúng tôi thực sự ấn tượng trước khả năng nói tiếng Anh ngày càng lưu loát và tự tin của các em. Tôi tin rằng, Olympic tiếng Anh sẽ là tiền đề, là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ

Đánh giá về kết quả cuộc thi năm nay, Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Sau mỗi năm tổ chức Olympic tiếng Anh, tôi lại càng thêm ấn tượng bởi chất lượng ngày càng cao của các thí sinh. Các em đã thể hiện trình độ vượt trội, không chỉ làm tốt trong các bài thi Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Viết, các em còn rất tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Trong phần thi Nói của cuộc thi năm nay, các giám khảo đã không ngần ngại khi cho 16 thí sinh số điểm tuyệt đối 20/20. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng rất vui mừng được trao tặng 20 giải thưởng động viên cho các thí sinh đạt thành tích tốt đến từ các trường ngoại thành Hà Nội. Chúng tôi hy vọng các em sẽ không ngừng trau dồi trình độ tiếng Anh để tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.”

Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link phát biểu trong buổi lễ

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể, trong đó có 05 quận, huyện, thị xã đạt thành tích xuất sắc bao gồm Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và 10 quận, huyện, thị xã đạt thành tích tốt bao gồm Phòng GD&ĐT quận Long Biên, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hoàng Mai, quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì, huyện Mỹ Đức.

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được cấp giấy khen thưởng từ Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Cùng với đó, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cũng gửi tặng 1.730 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Trao giải cho 15 quận, huyện, thị xã đã có thành tích xuất sắc và thành tích tốt tại cuộc thi

Olympic tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Olympic tiếng Anh các cấp hiện đang là kỳ thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi Nói trong cuộc thi được chấm điểm bởi các giáo viên bản ngữ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Em Trần Ngân Hà, một trong 13 thí sinh đạt giải Nhất, thay mặt cho các thí sinh tới tham dự, phát biểu trong buổi lễ

Năm học 2017 – 2018 cũng đánh dấu cột mốc lần thứ 15 cuộc thi Olympic tiếng Anh được diễn ra. Khởi đầu là ý tưởng về một sân chơi dành cho các học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh, giờ đây Olympic tiếng Anh đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên được mong đợi nhất của các học sinh trên địa bàn thủ đô.

Đây cũng là dấu son ghi nhận sự hợp tác vô cùng thành công giữa Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội với một đơn vị giáo dục quốc tế uy tín là Language Link Việt Nam. Là Tổ chức giáo dục chất lượng xuất hiện từ sớm tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, Language Link Việt Nam đã đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ của một đối tác hỗ trợ chuyên môn xuyên suốt hành trình.

Không nhiều cuộc thi, đặc biệt là cuộc thi giáo dục chạm tới cột mốc 15 kỳ tổ chức liên tiếp, thế nên sự thành công của Olympic tiếng Anh càng trở nên đặc biệt. Là bệ phóng cho hơn 20.000 thí sinh dự thi, rất nhiều trong số đó giờ đã trưởng thành và đạt được những thành công nhất định trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là minh chứng hoàn hảo cho sự đồng hành và ủng hộ từ phía các phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời là động lực to lớn để Ban tổ chức tiếp tục hoàn thiện hơn trong tương lai.