Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13 năm học 2015-2016: Lễ tổng kết và trao giải

Sáng nay – Chủ nhật ngày 24/04/2016, tại Trường Đại học Công Đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Tiếng Anh Tiểu học Tp. Hà Nội lần thứ 13 năm học 2015 – 2016.

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học Tp. Hà Nội khởi động từ tháng 3 với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh từ 373 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 161 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải. Kết quả chung cuộc, 1 thí sinh đạt giải Nhất, 16 thí sinh đạt giải Nhì, 29 thí sinh đạt giải Ba và 115 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 10 giải tập thể cho các trường, Phòng Giáo Dục & Đào Tạo quận huyện Tp. Hà Nội đạt thành tích tốt trong phong trào Olympic Tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi; 20 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, phát biểu tại lễ trao giải

Tổng kết về cuộc thi, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Một trong những điểm sáng của Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm nay là có tới 373 trường từ 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô tham dự. Điều này cho thấy, cuộc thi đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh tại các trường. Một dấu hiệu đáng mừng nữa, với những nỗ lực cải cách trong việc giảng dạy tiếng Anh, trình độ của các em học sinh từ các quận huyện ngoại thành đã được nâng cao hơn.”.

Các đơn vị nhận giải tập thể
Các đơn vị nhận giải tập thể

 

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Phần lớn thí sinh lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh Tiểu học. Đặc biệt, bên cạnh các bài thi kiểm tra kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, các em còn được thử sức ở vòng thi Nói với giáo viên nước ngoài. Điều này đã mang lại cho các em những trải nghiệm mới mẻ, quý báu và tôi tin chắc rằng, đây sẽ là tiền đề giúp các em tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn. Qua mỗi năm tổ chức, chúng tôi cũng nhận thấy trình độ tiếng Anh của học sinh thủ đô ngày càng tiến bộ, các em không chỉ có niềm đam mê với môn học này mà còn ý thức được việc phải học tiếng Anh một cách toàn diện  – Phương pháp học đặc biệt được chú trọng và áp dụng trong công tác dạy và học tiếng Anh tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới”.

DSC_7006
Các em học sinh đạt giải tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 13

Ông Gavan cho biết thêm, Language Link Việt Nam đã kết hợp rất thành công phương pháp học tiếng Anh Toàn diện và Chuyên sâu vào các chương trình giảng dạy tại đây như khóa “Tiếng Anh chuyên cho học sinh Tiểu học”. Khóa học giúp các em học sinh đạt mục tiêu nâng cao kết quả học tập tiếng Anh tại trường thông qua việc học tiếng Anh toàn diện và củng cố kỹ năng học tập độc lập, cũng như chuẩn bị tiền đề cho các em thi vào trường chuyên lớp chọn, thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Em Nguyễn Cường Linh – Lớp 5G, trường tiểu học Nghĩa Tân đã trở thành quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu học với 148.5 điểm. Linh hào hứng chia sẻ: Kết quả này là nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng tinh thần học hỏi và rèn luyện tích cực của bản thân. Điều em nhận ra sau cuộc thi này là: Hãy bỏ công sức với sự kiên trì, bền bỉ, luôn tạo ra và giữ gìn sự đamđối với công việc mình làm. Cuộc thi đã mở ra cho em nhiều cơ hội, nhiều thử thách, nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm. Em tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp chúng ta mở ra những cánh cửa bước tới tương lai.”

DSC_7035
Em Nguyễn Cường Linh – quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu học 13

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.