Đại diện các trường lên nhận giải tập thể

Lễ trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần IV

Sáng chủ nhật, ngày 02/03/2014, tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội cùng Language Link Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội Lần thứ 4.

Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS Tp.Hà Nội là cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh uy tín được Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội cùng Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên. Cuộc thi được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của học sinh. Năm nay, cuộc thi khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh giỏi đến từ hơn 200 trường trên địa bàn Tp. Hà Nội. Trải qua vòng chung khảo với bài thi trắc nghiệm 90 phút kiểm tra kỹ năng đọc – viết, 180 thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn tham dự vòng chung khảo kiểm tra hai kỹ năng nghe và nói với giáo viên bản ngữ của Language Link Việt Nam.

Đánh giá về trình độ thí sinh dự thi năm nay, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam cho biết: “Qua 4 năm tổ chức cuộc thi, tôi thực sự ấn tượng trước trình độ Tiếng Anh ngày càng tốt hơn của học sinh Thủ đô. Nếu như trước đây, học sinh Việt Nam thường chỉ mạnh về mặt ngữ pháp, thì ngày nay học sinh Việt Nam ngày càng thể hiện được sự tự tin ở cả 4 kỹ năng. Cụ thể ở cuộc thi này, các em đã chứng minh được điều đó. Bản thân các em đã biết cách tận dụng phương pháp học tập Tiếng Anh hiệu quả mọi lúc mọi nơi, từ mọi phương tiện chứ không chỉ đơn thuần từ sách vở.”

Kết thúc cuộc thi, 7 thí sinh đạt giải Nhất gồm: Nguyễn Hoàng Như Anh – Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Phạm Quế Anh – Trường THCS Giảng Võ, Nguyễn Vũ Ngân Hạnh – Trường THCS Lê Qúy Đôn, Lê Ngọc Minh Anh – Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Vũ Thảo Phương – Trường THCS Giảng Võ, Phạm Hoàng Phương – Trường THCS Trưng Vương, Trần Nam Khánh – Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tiếp theo đó, 38 thí sinh đạt giải Nhì, 60 thí sinh đạt giải Ba và 75 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Bên cạnh giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc, Ban Tổ chức cũng  trao 10 giải tập thể cho các trường THCS và Phòng Giáo Dục & Đào Tạo quận huyện đạt thành tích trong cuộc thi.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, bạn Nguyễn Hoàng Như Anh, gương mặt Thủ khoa cả hai vòng thi đồng thời đạt giải Nhất cho biết: “Theo em, mỗi vòng thi đều có những điểm khó và dễ riêng. Đối với vòng 1 thì kiến thức ngữ pháp và từ vựng không quá khó nhưng đòi hòi sự cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung cao độ. Còn vòng 2 thì cần vận dụng kĩ năng ngôn ngữ nhuần nhuyễn, giao tiếp tự tin và đòi hỏi vốn cấu trúc câu phong phú cũng như khả năng nghe nói tốt.” Được biết, Như Anh từng đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học cho học sinh lớp 5 trước đây, bạn bày tỏ: “Em rất hào hứng khi được tham dự cuộc thi quy mô như Olympic Tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt để em được giao lưu với các bạn có chung niềm đam mê ngôn ngữ, đánh giá được kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh của mình và là một sự chuẩn bị tốt cho các kỳ thi cuối cấp sắp tới.”

Tiết lộ bí quyết học Tiếng Anh tốt, Như Anh chia sẻ: “Em luôn tự ý thức được học là để lấy kiến thức cho bản thân, vì vậy, em cố gắng dành nhiều thời gian tự học để kiến thức ngày một chắc chắn, không chờ đến lúc thi cử mới học. Em từng theo học Language Link Việt Nam nhằm duy trì khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, em chủ yếu tự học Tiếng Anh online, cố gắng tìm tòi những tài liệu hay để học và tham khảo, chăm chỉ đọc sách và xem các bộ phim bằng Tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng nghe nói.”

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS có tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các học bổng học Tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Đặc biệt, theo quy chế của cuộc thi được Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2014 (trừ các trường chuyên). Giải Nhì sẽ được cộng 1,5 điểm và giải Ba được cộng 1 điểm.

Thông báo từ Ban Tổ chức:

Ban Tổ chức trân trọng mời 180 thí sinh đạt giải, các phụ huynh và các thầy cô giáo đến tham dự Lễ trao giải sẽ có mặt vào lúc 8h sáng chủ nhật, tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng.

Lưu ý: Xem danh sách thí sinh đoạt giải TẠI ĐÂY