Trao giải thưởng cho 425 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc tại cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội

 Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Trung học phổ thông (THPT) thành phố Hà Nội, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức, đã chọn ra 425 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao giải thưởng tại Lễ bế mạc diễn ra vào sáng ngày 24/12/2017 tại trường Đại học Công Đoàn. Đặc biệt, Ban tổ chức bất ngờ ghi nhận 06 thí sinh vừa đạt giải nhất trong cuộc thi cấp THPT năm nay đã từng giải nhất trong cuộc thi ở cấp Trung học cơ sở (THCS).

Trải qua 2 vòng thi với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của hơn 2.000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 19 giải nhất, 107 giải nhì, 113 giải ba và 186 giải khuyến khích. Đặc biệt, có 06 em Phạm Đức Dũng, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Phan Hưng, Bùi Minh Hiền, Nguyễn Đỗ Hà Trang và Ngô Ngọc Phương Uyên đã xuất sắc giành “cú đúp” khi vừa đạt giải nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THPT năm nay, vừa đã từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THCS trong những năm trước.

Em Phạm Đức Dũng, Quán quân Olympic Tiếng Anh THPT năm học 2017-2018

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng ghi nhận 10 giải tập thể dành cho các trường ngoại thành không chuyên có thành tích tốt trong kỳ thi bao gồm các trường THPT Thạch Thất, THPT Chương Mỹ A, THPT Đa Phúc, THPT Đan Phượng, THPT Hoài Đức A, THPT Tùng Thiện, THPT Liên Hà, THPT Ngọc Tảo, THPT Ngọc Hồi, THPT Quảng Oai.

Với tư cách là đơn vị đồng hành cùng Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội trong việc tổ chức các kỳ thi Olympic Tiếng Anh các cấp, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam trao tặng 2.647 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 3.431.975.000 VND bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm sau lễ trao giải

Là một trong những chương trình thực hiện sát sao chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ, cuộc thi Olympic Tiếng Anh các cấp hiện đang là kì thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kĩ năng ngôn ngữ: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, nhằm khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi Tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi Nói trong cuộc thi có sự tham gia của các giáo viên bản ngữ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội

Đánh giá về Cuộc thi Olympic Tiếng Anh lần này, Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cho biết: Việc ứng dụng công nghệ cao trong tổ chức làm cho Olympic Tiếng Anh trở thành một hoạt động mang tính chuyên nghiệp, khoa học. Sử dụng ngân hàng câu hỏi đánh giá bằng trắc nghiệm khách quan đã được thẩm định kỹ lưỡng, sử dụng các phần mềm ở các khâu trộn đề thi, chấm điểm và lên điểm, kết quả cuộc thi được đánh giá một cách khách quan, công bằng, chính xác. Đây là một công đoạn hết sức quan trọng quyết định tới sự thành công của cuộc thi.

Ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam

Đánh giá về chất lượng các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, Ông Vũ Tuấn Lâm, Phó Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Rất thú vị là cuộc thi năm nay ghi nhận18 thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong phần thi Nói và 06 thí sinh đạt thành tích kép, giành giải nhất đồng thời cả kỳ ở cấp THPT và THCS. Những thí sinh đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh là những em thể hiện khả năng sử dụng Anh ngữ thành thạo trong cả 4 kỹ năm nghe – nói – đọc – viết. Đây là lợi thế rất lớn giúp các em bắt kịp với xu thế toàn cầu hoá, khi mà Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới.”

Với quy mô ngày càng lớn và chất lượng thí sinh ngày càng cao sau mỗi kỳ tổ chức, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã chứng minh được uy tín và trở thành một trong những sự kiện giáo dục được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết thúc Lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp THPT, Sở Giáo dục Đào tạo và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS vào đầu tháng 1 năm 2018.