Những dấu ấn trong Lễ tổng kết Olympic tiếng Anh THCS 2015

Sáng chủ nhật, ngày 01/03 vừa qua, Sở Giáo dục & Đào tại Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết & Trao giải cho 200 em thí sinh xuất sắc nhất kỳ thi Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở TP. Hà Nội lần thứ 5 năm 2015. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay cuộc thi đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng.

“Quả ngọt” trên chặng đường 5 năm

Là cuộc thi Olympic Tiếng Anh thường niên do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Language Link tổ chức, đến nay cuộc thi đã đi được chặng đường 5 năm với hơn 6.000 thí sinh tiêu biểu dự thi, thực sự trở thành một sân chơi tiếng Anh bổ ích, mang lại cơ hội trải nghiệm và làm quen kỳ thi theo tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh thủ đô. Một trong những điểm luôn tạo nên sự khác biệt của cuộc thi, bên cạnh phần thi ngữ pháp, thi nghe, thí sinh sẽ trải qua vòng thi nói với giáo viên nước ngoài nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

anh 1_ language link Vietnam

Chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS Trưng Vương và Ngô Sĩ Liên

Quy mô cuộc thi cũng ngày càng mở rộng, cụ thể, tăng từ 247 trường thuộc 24 quận huyện (năm 2012) lên đến con số 300 trường thuộc 29 quận huyện (năm 2015). Đặc biệt, chất lượng thí sinh được đánh giá ngày càng tăng và đồng đều khi có nhiều thí sinh đạt số điểm cao và suýt soát nhau.

Như ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Qua mỗi năm, các em đã chứng tỏ được năng lực tiếng Anh của mình không chỉ mạnh về Ngữ pháp – vốn là lợi thế của học sinh Việt Nam mà còn tự tin và phát triển toàn diện ở các kỹ năng còn lại, nhất là kỹ năng Nghe-Nói với người nước ngoài.” Phần lớn các thế hệ học sinh trưởng thành từ cuộc thi hiện đang theo học tại những trường chuyên, lớp chọn hàng đầu tại thủ đô và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

anh 2

Khen thưởng 15 Phòng GD&ĐT quận huyện đạt thành tích trong cuộc thi

200 thí sinh đạt giải năm 2015

Bắt đầu khởi động từ tháng 01, cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS đã thu hút sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh. Kết quả. số lượng thí sinh đạt giải tăng nhiều hơn so với những năm qua gồm 10 giải Nhất, 48 giải Nhì, 60 giải Ba và 82 giải Khuyến khích.

anh 3_ language link Vietnam

Ông Gavan Iacono phát biểu tổng kết và chúc mừng cuộc thi

anh 4_ language link Vietnam

 Các thí sinh được trao tặng giải Nhất, Nhì, Ba

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Với 200 gương mặt xuất sắc đạt giải năm nay, các em đều xứng đáng được vinh danh vì những thành tích mình đã đạt được. Trên hết, bản thân các em đã có được những trải nghiệm mới mẻ, quý báu để tạo tiền đề cho những bước ngoặt sắp tới của mình hay tiếp tục chinh phục các kỳ thi tiếng Anh quốc tế và du học sau này. Bên cạnh được cộng điểm thưởng vào lớp 10, tôi tin chắc rằng các em sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa trong tương lai.” Ông Gavan cũng cho biết, trong số các em đạt giải, có 46 học sinh từng là học viên theo học tại Language Link Việt Nam và có 5 em đạt giải Nhất.

anh 5_ language link Vietnam

10 gương mặt quán quân Olympic Tiếng Anh THCS năm 2015

Tại cuộc thi vừa qua, Nguyễn Minh Hương – Lớp 9K1, THCS Trưng Vương đã lội ngược dòng ấn tượng khi trở thành thủ khoa vòng 2 đồng thời là thí sinh có tổng điểm cao nhất cuộc thi: 155/160 điểm. Từng đạt giải Ba kỳ thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học, Minh Hương bước vào cuộc thi năm nay với kỳ vọng tương đương để được cộng điểm vào lớp 10. Vì vậy, thành tích giải Nhất đã khiến Hương vô cùng bất ngờ và vui sướng. Thời gian tới, Minh Hương dự định sẽ tập trung để ôn thi vào lớp 10 trường chuyên Amsterdam hoặc chuyên Ngữ.

anh 6_ language link Vietnam

Quán quân Nguyễn Minh Hương vui mừng nhận quà tặng chiếc xe đạp điện do hãng HK Bike tài trợ cho thí sinh đạt điểm cao nhất cuộc thi

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các học bổng học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Cũng theo quy chế của cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm, giải Nhì được cộng 1,5 điểm và giải Ba được cộng 1 điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 (trừ các trường chuyên).