Olympic Tiếng Anh THCS 2016: Danh sách thí sinh tham dự vòng sơ khảo

Sáng chủ nhật tuần này, ngày 10/01/2016, hơn 1.200 thí sinh đến từ 327 trường sẽ tham dự Lễ khai mạc và vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS Tp. Hà Nội năm học 2015 – 2016 tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của tất cả 30 quận huyện trên địa bàn thành phố.

Danh sách thí sinh vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh lần thứ 6 Tại đây.

 

Tại vòng sơ khảo tới đây, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra những thí sinh đạt số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2 kiểm tra kỹ năng Nghe hiểu – Nói. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh Trung học Cơ sở do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành kiến thức từ lớp 6 đến hết chương trình lớp 9.

Năm nay quy chế cộng điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ tiếp tục được áp dụng cho các thí sinh đạt giải như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải Nhì và 1 điểm cho giải Ba. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.