Các thí sinh trao đổi bài sau giờ thi

Olympic Tiếng Anh THCS 2016: Hơn 1.200 thí sinh đã hoàn thành chặng thi đầu tiên

Trưa nay, ngày 10/1/2016, hơn 1.200 học sinh đến từ 327 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành Vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh THCS tại trường Nghĩa Tân. Theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi trắc nghiệm ở vòng 1 có độ khó vừa phải, kiến thức cơ bản, không gây tâm lý hoang mang, lo lắng nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Bạn Đào Diệu Vy – THCS Giảng Võ

“Hiện tại em đang mong chờ kết quả nhưng em cũng hài lòng với bài thi hôm nay. Em cảm thấy hài lòng nhất là phần bài đọc, mặc dù nhiều bạn thấy khó nhưng em thấy làm tốt bài đọc cũng ko quá khó, quan trọng nhất là tìm ra keyword, đọc kỹ câu hỏi và hiểu sâu bài khóa, tuy nhiên các bạn phải sự luyện tập thường xuyên từ trước. Em tự tin hoàn thành 85% kết quả bài thi hôm nay.”

Các thí sinh trao đổi bài sau giờ thi
Các thí sinh trao đổi bài sau giờ thi

Bạn Nguyễn Thế Phong – THCS Cầu Giấy

“Em đang băn khoăn với mấy câu hỏi em chưa chắc chắn, tuy nhiên, tổng thể thì em làm bài này khá tốt ạ. Đề thi năm nay em thấy khá dễ nhưng vẫn cần đòi hỏi sự cẩn thận. Bài thi này em tự tin nhất với phần Writing. Em vừa được các thầy cô ôn luyện cho thi HSG cấp quận thế nên kiến thức nền tảng em vẫn nắm được khá chắc, việc ôn luyện cũng nhẹ nhàng hơn. Em dự đoán mình hoàn  thành tốt 85% bài thi này.

Bạn Trần Long – THCS thị trấn Sóc Sơn

“Em thấy rất thoải mái sau khi thi, với em phần trọng âm và phát âm là khó hơn cả. Còn các phần còn lại em làm khá ổn. Với phần đọc hiểu em thấy khá tự tin vì mình tìm được ra keyword và nắm được ý chính của bài. Em dự đoán dành được 85% bài thi này”

Bạn Nguyễn Thanh Tùng – THCS Lĩnh Nam

“Bài thi này em hoàn thành hết nhưng vẫn còn một vài câu em chưa chắc chắn. Em tự tin nhất với phần sửa lỗi sai còn bài đọc thì vẫn là khó nhất vì có nhiều từ mới. Em cũng không quá đặt nặng giành giải trong cuộc thi vì được cọ xát với các bạn học sinh giỏi trong thành phố cũng giúp em nhiều kinh nghiệm hơn rồi. Em nghĩ mình đạt 70% với bài thi này”

Bạn Phạm Hà My – THCS Phú Diễn

“Em thấy đề thi năm nay vừa sức nhất với học sinh, phần em tự tin nhất là phần sắp xếp câu và bài đọc hiểu. Việc luyện bài đọc đều đặn trong các đề thi giúp em hoàn thành bài thi này hiệu quả hơn. Em nghĩ mình đạt khoảng 75% với bài thi này”

Bạn Vũ Thanh Thảo – THCS Kim Sơn

“Em thấy đề hơi khó với mình nhất là phần đọc hiểu, em nghĩ mình đạt tầm 50/80 câu, hy vọng những phần thi còn lại sẽ giúp em giành lại điểm số và có cơ hội vào vòng trong”