Olympic Tiếng Anh THCS 2016: Vòng sơ khảo thu hút hơn 1.200 thí sinh dự thi

Sáng nay, chủ nhật 10/1/2016, lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS 2016 đã chính thức diễn ra trong bầu không khí hào hứng, sôi nổi tại trường THCS Nghĩa Tân. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1200 thí sinh từ tất cả 30 quận huyện trên địa bàn thành phố hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thành tích mới.

Là năm thứ sáu được tổ chức, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tập đoàn giáo dục Quốc tế Language Link tổ chức tiếp tục thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh; mang lại cho các em một sân chơi Tiếng Anh lý thú và bổ ích; đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh THCS trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới; tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa; nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh trong các trường THCS trên địa bàn Thành phố.

Các thí sinh xem số báo danh trước giờ thi
Các thí sinh xem số báo danh trước giờ thi

Một điểm nhấn khác của Olympic Tiếng Anh THCS, quy chế cộng điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ tiếp tục được áp dụng cho các thí sinh đạt giải như quy định của kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm; 1,5 điểm cho giải Nhì và 1 điểm cho giải Ba. Với qui chế này, cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh dành được nhiều thành tích và điểm số cao trong kì thi THPT. Do đó, thí sinh tham gia cuộc thi cũng đòi hỏi sự quyết tâm và tập trung cao hơn vào ôn luyện.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Việc tổ chức kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh THCS và định hướng cho các em trau dồi các kỹ năng tiếng Anh toàn diện đang là xu hướng phù hợp với nhu cầu hiện nay của xã hội. Đặc biệt, với quyết định ban hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo về miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho các học sinh đạt chứng chỉ IELTS/TOEFL/TOEIC sẽ là một lợi thế lớn khi các em được trang bị và trải nghiệm từ bây giờ.”

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc cuộc thi
Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Trải qua 6 năm, chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến Olympic Tiếng Anh THCS ngày càng lớn mạnh về chất lượng, số lượng thí sinh, các trường và số quận huyện tham gia sân chơi quy mô này. Với hơn 1.000 thí sinh dự thi hàng năm, đến nay cuộc thi đã thu hút hơn 7.000 thí sinh, từ 28-29 quận huyện, năm nay cuộc thi có sự góp mặt của 30 quận huyện thành phố. Đặc biệt, chúng tôi cũng vô cùng tự hào khi các thế hệ học sinh, trong đó có nhiều em là cựu học sinh của Language Link Việt Nam trưởng thành từ cuộc thi hiện đang theo học tại những trường chuyên, lớp chọn hàng đầu thủ đô và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.”

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi
Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi

Tại vòng sơ khảo, thí sinh đã trải qua phần thi trắc nghiệm gồm 80 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra những thí sinh đạt số điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2.

Kết quả của vòng sơ khảo sẽ được Ban tổ chức công bố trên website www.olympictienganh.edu.vn. Những thi sinh bước tiếp vào vòng 2 sẽ trải qua hai phần thi: nghe hiểu và nói với các giáo viên bản ngữ của Language Link Việt Nam.

Cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng tổng giá trị lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.