Olympic tiếng Anh THCS – Cơ hội thử sức với bài thi theo tiểu chuẩn khảo thí quốc tế

Nhiều năm qua, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp thực hiện thường niên với Tổ chức giáo dục Language Link đã chứng tỏ sức hấp dẫn và uy tín của một sân chơi nơi các tài năng tiếng Anh hội tụ. Tại cuộc thi này, các thí sinh được trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt, phần thi nói sẽ được thực hiện với các giáo viên bản ngữ của Language Link.

Cơ hội tiếp cận và thử sức với bài thi tiêu chuẩn quốc tế

Theo đánh giá của chuyên gia Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình Tiếng Anh chuyên cho học sinh THCS tại Language Link Vietnam, kì thi Olympic tiếng Anh THCS mang lại nhiều cơ hội cho các thí sinh, trong đó nổi bật là cơ hội được tiếp cận và thử sức với bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Điều này giúp các em có tâm thế vững vàng để đối mặt với các kì thi quốc tế thực sự như IELTS, TOEFL…sau này.

Theo phân tích của bà Hà, bài thi Olympic tiếng Anh THCS được xây dựng theo dạng thức của các bài thi quốc tế với khối lượng kiến thức phong phú, đòi hỏi thí sinh sở hữu các kĩ năng làm bài thi tốt.

Về kiến thức, bài thi yêu cầu thí sinh có kiến thức ngữ pháp trải rộng từ cơ bản đến nâng cao, từ vựng về nhiều chủ đề từ đời thường đến học thuật, các quy tắc phát âm từ đơn giản đến phức tạp…. Về kỹ năng, học sinh cần có kỹ năng đọc/viết tốt vì bài thi kiểm tra kiến thức và kỹ năng viết câu sử dụng cấu trúc và từ vựng chính xác, cũng như kỹ năng đọc nhiều chủ đề từ đời sống hàng ngày đến các chủ đề trong trường học.

Cũng theo bà Hà, bài thi Olympic tiếng Anh THCS có tính phân loại cao, giúp học sinh biết được những kỹ năng, kiến thức mình còn thiếu để củng cố, rèn luyện và tích lũy thêm.

Olympic tiếng Anh THCS

Thành công nhờ học toàn diện

Chính vì bài thi Olympic tiếng Anh THCS yêu cầu thí sinh phải thành thục cả 4 kĩ năng nên việc những thí sinh có cách học toàn diện là những thí sinh sẽ có thành tích cao là điều dễ hiểu. Nhận định này không chỉ đúng ở kì thi Olympic tiếng Anh THCS, mà còn ở các kì thi Olympic tiếng Anh Tiểu học hay THPT. Thực tế trong nhiều năm tổ chức kì thi này cũng đã chứng minh điều đó. Do đó, nếu học sinh bắt đầu học tiếng Anh một cách toàn diện từ sớm, khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Tại Language Link, phương pháp giảng dạy tiếng Anh toàn diện đã được hiện thực hóa trong khóa học tiếng Anh chuyên cho học sinh THCS. Phương pháp này được thiết kế nhằm giúp các em có một nền tảng ngoại ngữ toàn diện, vừa giao tiếp tốt, vừa rèn kĩ năng học tập, làm bài thi. Với khóa học chuyên sâu này, học sinh không chỉ được học những kiến thức phục vụ cho các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi hay đánh giá năng lực học sinh tại các trường trọng điểm, mà còn được học lồng ghép nhiều nội dung nâng cao, làm quen với các dạng câu hỏi xuất hiện trong các kì thi quốc tế. Bên cạnh đó, khóa học Tiếng anh Chuyên dành cho học sinh THCS còn giúp học sinh phát triển tư duy phản biện và kỹ năng suy nghĩ độc lập cũng như những kỹ năng giúp học sinh tự học. Ngoài ra, điểm quan trọng nhất, học sinh được dạy kỹ năng làm bài thi. Khi đã sở hữu kiến thức sâu rộng, kĩ năng làm bài thi tốt chính là chìa khóa giúp học sinh thành công.

Đội ngũ chuyên gia quốc tế và giảng viên Việt Nam của Language Link Việt Nam có nhiều năm luyện đề, chấm thi trong các kì thi học sinh giỏi, chuyên – chọn và các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như Cambridge, TOEFL, IELTS… sẽ giúp học sinh tham gia khóa học đạt được những mục tiêu học tập trước mắt cũng như lâu dài.

 

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp