Olympic tiếng Anh THCS 2015: Sân chơi dành cho hàng ngàn “anh tài” tiếng Anh

Hơn 1.000 thí sinh từ các trường trên TP. Hà Nội là con số bình quân các thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức mỗi năm. Đây không chỉ là nơi giúp các em được trải nghiệm, làm quen với kỳ thi thiết kế theo tiểu chuẩn quốc tế, mà còn là một sân chơi để các anh tài giao lưu, học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh.

Đến với sân chơi Olympic tiếng Anh, các em học sinh sẽ trải qua 2 vòng thi vừa mang tính cạnh tranh cao, vừa bổ ích lý thú, đặc biệt giúp các em được trải nghiệm và chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế sau này. Sáng ngày 18/01/2015, vòng đầu tiên đã diễn ra tại trường phổ thông Marie Curie – một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 300 trường thuộc 29 quận/huyện trên địa bàn thủ đô.

phụ huynh và thí sinh xem số báo danh Olympic Tiếng Anh

Các thí sinh mang tâm trạng phấn khởi và hào hứng tham dự kỳ thi Olympic Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Chia sẻ về sự chuẩn bị và ôn luyện cho vòng thi, bạn Lê Đại Dương – THCS Thanh Xuân Nam chia sẻ: “Em đã có kế hoạch ôn tập kỹ lưỡng để đạt thành tích cao nhất như dành thời gian ôn luyện từ vựng, làm bài tập ngữ pháp chưa thành thạo, đọc thêm sách bên cạnh việc được các thầy cô giáo hướng dẫn ôn tập thêm tại trường. Mục tiêu quan trọng nhất của em tại cuộc thi là được thử thách, giao lưu với các bạn học sinh giỏi tiếng Anh và đánh giá khả năng của bản thân.”

Ông Marshall Presnick – Tổng Giám đốc Language Link chia sẻ đôi điều về Olympic Tiếng Anh

Ông Marshall Presnick nhấn mạnh sự trưởng thành của cuộc thi suốt 5 năm qua

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, ông Marshall Presnick – Giám đốc Học vụ Language Link Việt Nam cho biết: “Trải qua 5 năm, cuộc thi đã thu hút gần 6.000 thí sinh dự thi và trở thành một trong những cuộc thi tiếng Anh được mong chờ nhất trong năm. Chúng tôi cũng vô cùng tự hào khi phần lớn các thế hệ học sinh trưởng thành từ cuộc thi hiện đang theo học tại những trường chuyên, lớp chọn hàng đầu tại thủ đô và tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.”

Phần Đọc - Hiểu Olympic Tiếng Anh

 Các thí sinh chăm chú làm bài thi vòng 1

Sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào vòng 1 làm bài thi trắc nghiệm 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa những thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng 2 – Vòng thi hấp dẫn nhất với thí sinh vì các em sẽ trải qua hai phần thi nghe-nói, trong đó phần thi nói do giáo viên nước ngoài Language Link phụ trách.

Một trong những thí sinh tham dự Olympic Tiếng Anh 2015

Gương mặt xinh xắn của thí sinh Olympic Tiếng Anh THCS

Kết thúc vòng 1, nhiều thí sinh đến từ các quận/huyện ngoại thành chỉ tự tin 50% vào bài thi của mình, bạn Nguyễn Hà Giang, THCS Kim Chung, Đông Anh chia sẻ: “Em thấy đề thi khá khó, đặc biệt phần thi đọc-hiểu vì có nhiều từ mới.” Trong khi đó, các thí sinh đến từ nội thành đánh giá bài thi không quá khó, lượng kiến thức vừa phải. Bạn Trương Hà Nguyên – THCS Marie Curie tự tin cho biết: “Đề thi vòng 1 không khó nhưng lại đòi hỏi thí sinh tính cẩn thận, tỉ mỉ nếu không dễ bị mắc bẫy. Nếu được vào vòng 2, em rất tự tin vì  ở trường em đã được rèn luyện tiếng Anh với giáo viên nước ngoài ngay từ lớp 6.”

Olympic Tiếng Anh 2015 _ kết thúc vòng 1

Thí sinh hồ hởi bàn luận sau khi kết thúc vòng 1

Sau 1 tuần nữa, kết quả vòng 1 cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP. Hà Nội lần thứ 5 sẽ được công bố. Vòng 2 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 01/02/2015, tại Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia, 25 Tôn Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các thí sinh đạt giải năm nay sẽ tiếp tục được cộng 1-2 điểm xét chọn vào THPT, được nhận các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link tổng trị giá 600 triệu đồng và chiếc xe đạp điện HK Bike cho thí sinh có số điểm chung cuộc cao nhất.

Hội thảo “Giúp con học tốt tiếng Anh và chuẩn bị con đường du học”Song hành cùng cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Lần thứ 5, hội thảo do Language Link Việt Nam tổ chức nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích về những kỹ năng, bí quyết học tiếng Anh, sự chuẩn bị cần thiết giành mục tiêu vào trường THPT chuyên trước mắt và con đường du học sau này. Đặc biệt, hội thảo sẽ có sự chia sẻ của cựu quán quân Olympic Tiếng Anh giúp các con đạt điểm cao tại vòng thi tiếp theo.Thời gian: 15h00 – 17h00, Thứ Bảy, ngày 24/01/2015Địa điểm: Hội trường Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà NộiDiễn giả: Chuyên gia Giáo dục Gavan Iacono – Tổng Giám Đốc Language Link Việt Nam

Khách mời:

Nguyễn Thái Hà – Cựu học sinh chương trình Dự bị quốc tế IFY (International Foundation Year) Khóa 3, cử nhân bằng giỏi đại học Leeds – Anh Quốc.

Nguyễn Hoàng Như Anh – Quán quân Olympic Tiếng Anh 2014, học sinh lớp 10A1 Chuyên Anh, Trường Hà Nội Amsterdam

Quý phụ huynh vui lòng đăng ký tham dự hội thảo bằng cách gửi email đến địa chỉ ask@languagelink.vn hoặc gọi đến số hotline 01289273399

Hoặc đăng kí trực tiếp tại form dưới đây:

[gravityform id=”1″ name=”Dang Ki tham du hoi thao Giup con hoc tot Tieng Anh”]