Olympic tiếng Anh THCS tp Hà Nội lần thứ 7: Giải đáp thắc mắc thường gặp

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi “Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 7”, Ban tổ chức cuộc thi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp của Quý Phụ huynh và học sinh THCS chuẩn bị tham gia cuộc thi.
Câu hỏi:
1. Làm thế nào để đăng ký tham gia cuộc thi?
Trả lời: Học sinh có đủ điều kiện tham dự cuộc thi sẽ đăng ký danh sách theo hướng dẫn cụ thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã về các trường trong địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã để lựa chọn danh sách học sinh tham gia cấp Thành phố gửi về phòng GDTrH của Sở GD&ĐT Hà Nội. Mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa là 50 học sinh tham gia cấp Thành phố.

2. Thí sinh được mang những đồ dùng học tập/vật dụng nào vào phòng thi?
Trả lời: Thí sinh chỉ được mang tẩy và bút chì, bút bi, gọt bút chì, bút xóa khi vào phòng thi. Ngoài ra, thí sinh còn phải mang theo thẻ học sinh hoặc giấy giới thiệu của trường hoặc CMND để được vào phòng thi.

3. Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2017 có bao nhiêu vòng? Nội dung thi bao gồm những gì? Thời gian và địa điểm cụ thể?
Trả lời: Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2017 có hai vòng thi và lễ trao giải, cụ thể:
a. Vòng sơ khảo: Thi trắc nghiệm khách quan kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, viết, sử dụng cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng từ vựng.
Thời gian: 8h Chủ nhật, ngày 08/01/2017. Sau Lễ khai mạc, học sinh sẽ làm bài thi, dự kiến giờ bắt đầu làm bài thi: 9h30 (bài thi thời gian: 90 phút, gồm 80 câu).
Địa điểm: Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Số 14 – Đường Tô Hiệu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội).
b. Vòng chung khảo:
Đối tượng dự thi: Dành cho 200 học sinh đạt điểm cao trong vòng sơ khảo.
Hình thức thi: Đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết .
Thời gian: 8h00 Chủ nhật, ngày 19/02/2017.
(Bài thi Nghe, Đọc, Viết trong thời gian: 45 phút. Bài phỏng vấn: khoảng 10 phút với giáo viên bản ngữ).
Địa điểm: Trường Đại học Công đoàn, số 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.
Nội dung thi: Kiến thức tiếng Anh tổng hợp của cấp THCS.
c. Lễ tổng kết, phát thưởng:
Thời gian: 8h30 ngày 05/3/2017 (Chủ nhật).
Địa điểm: Trường Đại học Công đoàn, số 169 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

4. Bao giờ sẽ có kết quả thi, và em có thể tra cứu kết quả tại đâu?
Trả lời: Kết quả chấm thi sẽ được công bố tại website chính thức của cuộc thi olympictienganh.edu.vn . Thời điểm công bố kết quả thi sẽ theo quyết định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

5. Nếu em có thắc mắc về kết quả bài thi của mình thì có thể liên hệ với ai?
Trả lời: Học sinh dự thi có thắc mắc về kết quả thi liên hệ phòng Giáo dục Trung Học của Sở GD&ĐT Hà Nội.

6. Em được biết các thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh sẽ được cộng điểm thưởng xét tuyển vào cấp 3, vậy điểm thưởng cho từng giải như thế nào ạ?
Trả lời: Các thí sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh THCS sẽ được cộng điểm xét tuyển vào các trường THPT (trừ trường chuyên) theo giải như sau: giải Nhất 2 điểm, giải Nhì 1,5 điểm, giải Ba 1 điểm.

7. Giải thưởng khoá học có giá trị trong bao nhiêu lâu và có thể chuyển nhượng, hay quy đổi sang tiền mặt hay không?
Trả lời: Giải thưởng của các thí sinh đạt giải, ngoài tiền mặt còn có học bổng (toàn phần, bán phần) khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Các học bổng này có giá trị trong một năm, có thể chuyển nhượng cho người thân nhưng không thể chuyển đổi sang tiền mặt, không được cộng dồn với các chương trình ưu đãi/học bổng khác cùng thời điểm, không bao gồm phí kiểm tra đầu vào và chi phí tài liệu học và sẽ không còn giá trị nếu được rao bán dưới bất kỳ hình thức nào.
Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng điền form câu hỏi dưới đây hoặc gửi thư điện tử trực tiếp về Ask@languagelink.vn để được giải đáp.