Nhiều thí sinh có tâm lý thoải mái nên trao đổi với giáo viên rất tự tin

Olympic tiếng Anh THPT 2015: Nhiều thí sinh xuất sắc giành điểm tuyệt đối

Phần thi nói với giáo viên bản ngữ của Tổ chức giáo dục Language Link đã khép lại vòng chung khảo hấp dẫn của Olympic tiếng Anh THPT năm học 2015-2016. Theo đánh giá của ông Ian Normile, Giám đốc học vụ của Language Link, chất lượng thí sinh tham gia thi nói năm nay khá cao, đã có những điểm tuyệt đối được dành cho các thí sinh xuất sắc.

Phần thi nói với giáo viên bản ngữ của Language Link
Phần thi nói với giáo viên bản ngữ của Language Link

Phần thi nói với thang điểm 20 điểm đánh giá thí sinh trên 5 tiêu chí: phát âm – ngữ pháp – từ vựng – mức độ trôi chảy – các yếu tố phi ngôn ngữ (ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu, mức độ tương tác với giáo viên…). Đặc biệt, trước khi bước vào phần thi nói, các thí sinh còn được tham gia hoạt động “Easy English  – Tiếng Anh thật dễ” giúp các em bồi bổ thêm vốn tiếng Anh và giải tỏa tâm lý.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số giáo viên ngay khi phần thi nói kết thúc:

Thầy Jay Fonow: 

Về tổng thể, tôi thực sự rất ấn tượng với các học sinh mà tôi phỏng vấn. Các em có kĩ năng hội thoại rất tốt, thể hiện ở việc các em có thể thoải mái hội thoại bằng tiếng Anh một cách trôi chảy, tự nhiên, diễn đạt các ý phức tạp bằng vốn từ phong phú. Khả năng phát âm cũng là một điểm nổi trội. Một số học sinh có thể nói tiếng Anh theo giọng Anh hoặc giọng Bắc Mỹ chuẩn.

Nhiều thí sinh có tâm lý thoải mái nên trao đổi với giáo viên rất tự tin
Nhiều thí sinh có tâm lý thoải mái nên trao đổi với giáo viên rất tự tin

Thầy Joe de Saul:

Tôi khá bất ngờ với khả năng tiếng Anh của các học sinh mà tôi phỏng vấn. Với đề bài đưa ra, các em dễ dàng thể hiện ý kiến của mình một cách trôi chảy, tự nhiên, không ngắc ngứ. Với vốn từ vựng giàu có một cách đáng ngạc nhiên, trong đó, rất nhiều cụm từ, thành ngữ mà người bản ngữ chúng tôi vẫn dùng, các em thoải mái diễn tả các ý tưởng/ý kiến của mình một cách rất sáng tạo. Sự xuất sắc của một số học sinh khiến chúng tôi không thể không cho các em điểm tuyệt đối.

Cô Ilani Ries:

Tôi đã từng PV nhiều học sinh VN, nhưng ở kì thi Olympic THPT lần này, tôi thực sự ấn tượng với trình độ tiếng Anh của các em. Các em sở hữu vốn từ vựng phong phú, phát âm chuẩn xác, và có khả năng bộc lộ chính kiến của mình một cách trôi chảy, tự nhiên. Điều tôi ấn tượng với một số học sinh là các em giao tiếp rất tự tin, sử dụng ngôn ngữ cơ thể tự nhiên, khiến phần trình bày và trao đổi của các em rất hấp dẫn.