Olympic Tiếng Anh THPT 2015: Vòng sơ khảo thu hút gần 2000 thí sinh thủ đô

Sáng nay, ngày 22/11/2015, sân trường THPT Chu Văn An  trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ bởi sự có mặt của gần 2000 thí sinh đến từ 83 trường THPT thuộc các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội để cùng tham gia Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT năm học 2015-2016 do  Sở Giáo Dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam tổ chức.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT là một trong nhiều nỗ lực nhằm thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng. Các thí sinh tham gia là những học sinh lớp 10, 11 có thành tích học tập xuất sắc ở môn tiếng Anh và được tuyển chọn kĩ lưỡng từ các trường THPT. Tham dự cuộc thi, học sinh sẽ được trải nghiệm và thử sức với những bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, được giao lưu và trao đổi với các bạn đồng trang lứa cùng chung đam mê học tiếng Anh.

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đôc Sở GD-ĐT Hà Nội - phát biểu tại lễ khai mạc Olympic tiếng Anh THPT TP. Hà Nội
Ông Chử Xuân Dũng – Phó Giám đôc Sở GD-ĐT Hà Nội – phát biểu tại lễ khai mạc Olympic tiếng Anh THPT TP. Hà Nội

Điểm sáng của cuộc thi là sự lồng ghép một cách khéo léo các dạng câu hỏi trong các bài thi chứng chỉ quốc tế như TOEFL/IELTS/TOEIC, mang đến cho học sinh cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghIệm, chuẩn bị vững vàng để tiếp cận với những kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế sau này. Điều đó cũng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu tất yếu của xã hội hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ông Ian Normile, Giám đốc học vụ – Language Link Việt Nam, cho biết: “Tham dự cuộc thi, học sinh sẽ được trải nghiệm và thử sức với những bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, giúp các em tự tin và có kinh nghiệm hơn khi tham gia các kỳ thi quốc tế sau này.

DSC_0280_resize
Ông Ian Normile – Giám đốc học vụ – Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam – Đối tác chiến lược của Sở GD-ĐT Hà Nội trong kì thi Olympic tiếng Anh các cấp – phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng giáo dục trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết “Nhu cầu học tiếng Anh của xã hội đang thay đổi, thay vì học tiếng Anh theo kiểu thầy đọc trò chép, chỉ tập trung học từ vựng và ngữ pháp khiến học sinh không tự tin giao tiếp với người nước ngoài, không có kĩ năng học tập độc lập… như trước kia, qua cuộc thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế này, Sở giáo dục và Đào tạo cùng với Tổ chức giáo dục Language mong muốn  sẽ mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh và trên hết tích lũy kinh nghiêm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc hơn

Đại diện thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi
Đại diện thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi

Kết quả của vòng sơ khảo sẽ được Ban tổ chức công bố trong vòng 1 tuần trên website https://olympictienganh.edu.vn . Những thi sinh bước tiếp vào vòng 2 sẽ trải qua hai phần thi: nghe hiểu và nói vào ngày 20/12/2015. Đặc biệt, vòng thi nói sẽ do các giáo viên bản ngữ của Language Link Vietnam phụ trách.

Tổng giải thưởng của cuộc thi có giá trị lên đến hơn 500 triệu  đồng, trong đó bao gồm tiền mặt và các học bổng toàn phần và bán phần các khóa học tiếng Anh tại Language Link dành tặng cho những học sinh xuất sắc nhất và 10 giải thưởng dành cho các trường THPT đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.