Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2016: Vòng chung khảo hấp dẫn với phần thi Nghe – Nói

Sáng hôm nay, Chủ nhật ngày 10/4/2016, vòng chung khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học đã diễn ra tại trường ĐH Công Đoàn. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi nghe – nói, trong đó, phần thi nói sẽ được thực hiện với các giáo viên bản ngữ của Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Đây là cơ hội giúp thí sinh đánh giá trình độ tiếng Anh một cách toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, hơn 1000 thí sinh từ 373 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã dự thi vòng 1 để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, ngữ pháp và sử dụng từ vựng qua bài thi trắc nghiệm. Kết quả, 161 thí sinh đạt số điểm từ 62/80 điểm đã được lựa chọn để tham dự vòng 2.

EO thiểu học 2016

Việc có thêm phần thi nghe – nói được giáo viên nước ngoài tại Language Link trực tiếp kiểm tra được xem là phần nổi bật nhất của cuộc thi. Thông qua đó, các thí sinh được đánh giá toàn diện khả năng ngoại ngữ ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

EO thiểu học 2016

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Nghe và nói luôn là hai kỹ năng song hành với nhau, phản ánh hai chiều của một quá trình giao tiếp. Nghe tốt sẽ giúp nói tốt, nói chuẩn và ngược lại. Vì thế, thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em rèn luyện hai kỹ năng quan trọng này, giúp các em có cơ hội va chạm và tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường quốc tế.”

Đặc biệt, trước khi bước vào phần thi nói, các thí sinh còn được tham gia hoạt động “Easy English  – Tiếng Anh thật dễ” giúp các em bồi bổ thêm vốn tiếng Anh và tạo tâm lý thoải mái để thể hiện thật tốt trong phần thi nói với giáo viên nước ngoài.

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số thí sinh trước giờ thi để xem các bạn đã chuẩn bị thế nào cho phần thi của mình.

 

Em Đào Đình Hà Châu – Trường Tiểu học Dịch Vọng A

“ Với vòng thi trước, em cảm thấy khá hài lòng với kết quả của mình và rất vui được vào vòng chung khảo. Trong vòng thi này em rất mong chờ đến phần thi nói, đây cũng là kỹ năng mà em thấy tốt nhất. Em học tiếng Anh từ khi mẫu giáo và theo học Language Link được 5 năm rồi. Điều em thấy thích nhất khi học ở đây chính là cách dạy hài hước của thầy cô bản ngữ, sau mỗi giờ học bon em đều được chơi những trò chơi  rất vui bằng tiếng Anh nữa. Với kết quả vòng một và tự tin với kỹ năng nghe nói của mình em hy vọng có thể giành giải trong cuộc thi này”

EO thiểu học 2016

Em Nguyễn Sĩ An – Trường Tiểu học Wellspring

“Vòng 1 em đạt được kết quả khá tốt, 71/80 điểm. Với vòng thi này em cảm thấy rất tự tin vì nghe – nói cũng là điểm mạnh của em. Để luyện 2 kỹ năng này, em thường đọc truyện bằng phiêu lưu tiếng Anh: như The Lord of Rings, Harry Potter, Swallows and Amazons và thường xuyên nghe các clip học tiếng anh của người nước ngoài trên một số trang như bbc.com, nationalgeographic.com. Bên cạnh đó em cũng thường xuyên luyện nói tiếng Anh với bố mẹ ở nhà và thầy cô trên trường.”

Em Nguyễn Thanh Nga – Trường Tiểu học Quỳnh Mai

“Ở vòng một em chưa cảm thấy hài vòng với kết quả của mình, em đạt 62/80 điểm. Thế nên em đã chuẩn bị kỹ hơn cho vòng thi này. Em được thầy cô luyện thêm nghe trên lớp và về nhà em thường bắt chước cách nói chuyện tiếng Anh qua clip và phim. Em cũng thường xuyên tập kể chuyện qua tranh để luyện tư duy bằng tiếng Anh và sử dụng từ thành thạo.”

Em Nguyễn Ngọc Nhi – Trường Tiểu học Ái Mộ B

“Ở vòng một em đạt 65/80 điểm vẫn chưa được như mong muốn của  mình. Em rất hi vọng vòng 2 sẽ đạt kết quả tốt hơn.. Em thường luyện tiếng Anh qua các trang web, luyện kể chuyện qua tranh vẽ. Ở trường em được các thầy cô ở Language Link dạy tiếng Anh, em rất thích cách dạy rất dễ hiểu và vui vẻ của các thầy cô. Em rất mong chờ tới phần thi nói, đây cũng là kỹ năng em tự tin nhất. ”