Olympic tiếng Anh Tiểu học – Bước đệm vững chắc cho các kì thi quốc tế

Qua 13 năm tổ chức, cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp thực hiện thường niên với Tổ chức giáo dục Language Link đã chứng tỏ sức hấp dẫn và uy tín của một sân chơi nơi các tài năng tiếng Anh hội tụ. Tại cuộc thi này, các thí sinh được trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt, phần thi nói sẽ được thực hiện với các giáo viên bản ngữ của Language Link. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, kì thi này thực sự là một bước đệm vững chắc cho các kì thi quốc tế.

Cơ hội tiếp cận và thử sức với bài thi tiêu chuẩn quốc tế

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học mang lại nhiều cơ hội cho các thí sinh, trong đó nổi bật là cơ hội được tiếp cận và thử sức với bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Điều này giúp các em có tâm thế vững vàng để đối mặt với các kì thi quốc tế thực sự như TOEFL Junior, TOEFL Primary…

Bài thi Olympic tiếng Anh Tiểu học được xây dựng theo dạng thức của các bài thi quốc tế với lượng kiến thức phong phú, khích lệ thí sinh tích lũy các kĩ năng tiếng Anh toàn diện, cũng như khả năng suy nghĩ độc lập, tư duy phản biện. Có được những kĩ năng và kiến thức cần thiết này, thí sinh sẽ thành công không chỉ ở cuộc thi Olympic tiếng Anh, mà còn ở các kì thi mang tính quốc tế khác.

DSC_5403

Thành công nhờ vốn tiếng Anh toàn diện

Theo chuyên gia giáo dục Gavan Iacono, Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Vietnam, các thí sinh thành công ở Olympic tiếng Anh Tiểu học nói riêng, và các kì Olympic tiếng Anh khác nói chung, là những thí sinh có khả năng tiếng Anh toàn diện ở cả 4 kỹ năng – nói, nghe, đọc, viết. Khả năng tiếng Anh của các em không chỉ nằm ở lý thuyết, mà mang tính thực tiễn cao. Kiến thức đi đôi với áp dụng sẽ giúp các em hiểu nhanh, nhớ lâu và dùng đúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả các bài thi phổ thông, hay các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Như vậy, để thành công ở kì thi Olympic tiếng Anh Tiể học, các thí sinh cần tích lũy cho mình vốn tiếng Anh toàn diện, các kỹ năng làm bài thi, đặc biệt là kĩ năng nghe – nói, cũng như tư duy phản biện và khả năng suy nghĩ độc lập. Những kĩ năng này là trọng tâm giảng dạy tại Language Link, nơi học sinh không chỉ được học kiến thức mà còn tích lũy nhiều kỹ năng học tập cần thiết. Không chỉ vậy, các khóa học tiếng Anh cho học sinh Tiểu học  được tích hợp phần bài tập bổ trợ liên quan đến kì thi TOEFL Primary và TOEFL Junior là cơ hội tốt để học sinh tiếp cận và làm quen với các kì thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.