Olympic Tiếng Anh Tiểu Học năm học 2016- 2017: Thể lệ cuộc thi

Thực hiện nhiệm vụ năm 2016-2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội nhằm khuyến khích học sinh (HS) học tốt tiếng Anh, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với tổ chức Language Link Việt Nam tổ chức Olympic tiếng Anh lần thứ 14 (EO14) dành cho học sinh lớp 5, năm học 2016 – 2017 cụ thể như sau:

A. Cấp quận (huyện, thị xã)

Các phòng GD&ĐT chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, hình thức tổ chức Olympic (không bắt buộc) theo điều kiện của địa phương.

B. Cấp Thành phố

I/ Đối tượng và điều kiện tham gia

Học sinh đang học lớp 5, năm học 2016 – 2017 có đủ điều kiện sau:

– Học sinh giỏi môn Tiếng Anh ở lớp 4 năm học 2015 – 2016 và học kỳ I lớp 5, năm học 2016 – 2017

– Đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện.

II/ Số lượng học sinh

Căn cứ vào kết quả học tập môn tiếng Anh của học sinh trong năm học 2015 – 2016 và học kỳ I năm học 2016 – 2017 các quận (huyện, thị xã) xét chọn hoặc thi tuyển (theo điều kiện của địa phương) và cử học sinh tham dự theo số lượng sau:

– Các quận (huyện, thị xã): cử tối đa 50 học sinh/ quận, huyện, thị xã (tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị)

– Trường chuyên biệt trực thuộc Sở cử tối đa 05 học sinh/ trường.

III/ Chương trình

1. Hình thức

– Vòng sơ khảo: thi viết 45 phút.

– Vòng chung khảo: Lấy theo tỷ lệ 15% trên tổng số thí sinh dự thi đạt điểm cao nhất sau vòng sơ khảo sẽ tham gia thi nghe, nói (1 bài nghe và đọc hiểu 45 phút; thi vấn đáp từ 5 đến 10 phút/ học sinh) và tham gia các hoạt động giao lưu.

2. Nội dung thi:

– Kiến thức trong chương trình tiếng Anh tiểu học.

– Hệ thống chủ đề: Gồm 04 chủ đề chính và các chủ điểm trong Chương trình của Bộ GD&ĐT.

+ Me and My Friends

+ Me and My School

+ Me and My Family

+ Me and The World around

– Từ vựng: Theo phần từ vựng của 04 chủ đề, chủ điểm đã học.

– Ngữ pháp: Các hiện tượng ngữ pháp và cấu trúc câu theo chương trình.

– Yêu cầu về các kỹ năng Anh ngữ: Học sinh hiểu nghĩa các từ, cụm từ, ngữ âm, các bài đọc ngắn; xác định được các câu trả lời phù hợp với nội dung; lựa chọn, chuyển đổi và điền câu, từ chính xác; viết được các bài miêu tả ngắn; có khả năng nghe, nói theo chủ đề, câu chủ điểm về bản thân và gia đình, bạn bè và các chủ để, chủ điểm liên quan đến kiến thức đã học.

3. Các hình thức thi vòng Sơ khảo:

– Hình thức Thi trắc nghiệm.

– Thí sinh phải làm bài thi vào Phiếu trả lời.

– Thí sinh dùng bút chì tô đậm phần số báo danh, mã đề và các câu trả lời vào phiếu trả lời. Mọi kết quả viết lên

Giấy nháp hay Đề thi đều không được công nhận.

IV/ Tổ chức thực hiện

1. Thời gian đăng ký

– Các quận (huyện, thị xã) nộp danh sách các học sinh dự thi hạn cuối vào ngày thứ

Hai, 06/02/2017 (Danh sách thí sinh dự thi gửi 1 bản Scan có dấu đỏ và 1 bản mềm thêm mẫu excel đính kèm về hòm thư: tqhach@hanoi.edu.vn); nhận thẻ dự thi của thí sinh ngày thứ Năm, 09/03/2017 tại phòng 216 Sở GD&ĐT số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Trường tiểu học (có học sinh tham gia dự thi) đóng dấu giáp lai vào ảnh, Phòng GD&ĐT xác nhận đóng dấu vào thẻ học sinh dự thi.

2. Vòng sơ khảo:

– Thời gian: từ 8h00 đến 11h00- thứ Bảy, ngày 18/3/2017

– Địa điểm: Trường Tiểu học Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội

3. Vòng chung khảo:

– Thời gian: Từ 8h00 đến 11h00 – thứ Bảy, ngày 01/04/2017.

– Địa điểm: Trường Đại học Công Đoàn, 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

4. Lễ tổng kết:

– Thời gian: 14h00 – thứ Bảy, ngày 22/04/2017.

– Địa điểm: Trường Đại học Công Đoàn, 169 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội.

5. Yêu cầu đối với học sinh

– Thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ thi 30 phút để dự khai mạc EO14 và làm thủ tục vào phòng thi (Vòng sơ khảo).

– Thí sinh phải xuất trình thẻ dự thi trước khi vào phòng thi.

– Thí sinh sử dụng giấy thi và giấy nháp do Hội đồng thi phát.

– Thí sinh tự chuẩn bị bút chì, gọt bút chì và tẩy (để làm đề thi).

V/ Cơ cấu giải thưởng, kỷ luật, khiếu nại:

1. Giải thưởng:

• Lấy theo tỷ lệ 60% số lượng học sinh của 15% tổng số học sinh được vào vòng Chung Khảo, trong đó lấy theo tỷ lệ 5% học sinh xếp giải nhất (có điểm số cao nhất sau 2 vòng thi).

• Giải nhất: Gồm học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Việt Nam trị giá hơn 10 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt + quà tặng/ giải;

• Giải nhì: Mỗi giải gồm 01 học bổng bán phần khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Việt Nam trị giá 3,5 triệu đồng đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt + quà tặng/ giải;

• Giải ba: Mỗi giải gồm 01 học bổng bán phần khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Việt Nam trị giá 2,5 triệu đồng và 300 ngàn đồng tiền mặt + quà tặng/ giải;

• Giải khuyến khích: Mỗi giải gồm 01 học bổng bán phần khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Việt Nam trị giá 2 triệu đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt + quà tặng/ giải;

• 15 giải tập thể: Cờ lưu niệm và phần giải thưởng trị giá 500 ngàn đồng cho các Phòng GD&ĐT có phong trào và thành tích tốt.

• 20 giải dành cho học sinh xuất sắc tại vòng Sơ Khảo (thuộc các huyện ngoại thành): Mỗi giải gồm 01 học bổng bán phần khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Việt Nam trị giá 2 triệu đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt + quà tặng/ giải;

2. Kỷ luật:

Ban tổ chức cấp thành phố có quyền không công nhận hoặc hủy kết quả đã được công nhận nếu có đủ chứng cứ về việc vi phạm của thí sinh. Vi phạm của thí sinh gồm có việc sử dụng các thiết bị thu phát thông tin, điện thoại di động, việc sử dụng thông tin sai lệch, việc sử dụng tài liệu tham khảo trong khi thi, việc trao đổi giữa các thí sinh trong khi làm bài, nhận tài liệu không được phép đưa vào từ bên ngoài phòng thi, thi hộ, thi kèm hoặc các hình thức vi phạm khác. Thí sinh vi phạm kỷ luật thi và có các hành vi gian lận trong khi thi sẽ không được xét giải.

3. Khiếu nại:

Mọi khiếu nại phải được thực hiện bằng văn bản có đóng dấu xác nhận của nhà trường và phòng GD&ĐT, thời hạn của khiếu nại cho vòng Sơ khảo là 03 ngày kể từ ngày công bố kết quả vòng Sơ khảo, Vòng Chung khảo, là 05 ngày kể từ ngày công bố kết quả Vòng Chung khảo.

Nhận được công văn này, đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường tiểu học triển khai thực hiện theo nội dung đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho Language Link Việt Nam treo băng rôn trong trường để làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc thi.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp