Sơ khảo Olympic tiếng Anh THPT 2015: Phỏng vấn nhanh trước giờ thi

Sáng nay, ngày 22/11/2015, Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội đã được tổ chức long trọng tại trường THPT Chu Văn An. Chúng tôi đã có cuộc PV nhanh với một số thí sinh và giáo viên của các trường tham gia dự thi về cảm nghĩ trước giờ thi.

 

Các thí sinh trao đổi kĩ năng làm bài trước giờ thi
Các thí sinh trao đổi kĩ năng làm bài trước giờ thi

Thí sinh Nguyễn Thanh Liên – THPT Thăng Long

“Hiện tại em cảm thấy khá hồi hộp nhưng em sẽ cố gắng ổn định lại tâm lý. Trong vòng này, để làm tốt phần đọc hiểu em thường luyện kỹ năng “skim and scan” (đọc lướt và đọc tìm ý chính). Đối với ngữ pháp, em khá yên tâm vì thường xuyên được thầy cô luyện tập trên lớp. Ngoài ra, em luyện thêm IELTS bên ngoài nên ko lo ngại với các kiến thức mới”

Thí sinh Phạm Diễm Hằng – THPT Vin school

“Bí quyết để làm tốt phần đọc hiểu là phải có vốn từ vựng tốt. Em thường đọc truyện tiếng Anh để trau dồi từ vựng và đọc hiểu, em đặc biệt thích truyện trinh thám. Tại trường, bọn em được dạy ôn IETLS nên với phần kiến thức nâng cao em khá yên tâm. Em cảm thấy thoải mái với cuộc thi này”

Thí sinh Trần Minh Tiến – THPT Phan Huy Chú

“Đọc hiểu là một phần thi đòi hỏi tư duy logic, cần phải biết kết hợp các dữ liệu, đoạn nhỏ xâu chuỗi lại để nắm bắt được ý chính. Thế nên càng có kiến thức thức tốt và chăm chỉ luyện đề sẽ không lo ngại phần reading. Bên cạnh đó, em thấy từ vựng tốt rất quan trọng. Em thường cố gắng tìm từ tiếng Anh tương ứng với tiếng Việt để dùng hàng ngày. Chúng em không có nhiều thời gian để ôn tập trước ngày thi, tuy nhiên học tiếng anh là cả 1 quá trình ôn luyện tích lũy, vì vậy bọn em cảm thấy khá tự tin và thoải mái trước cuộc thi này”

Thí sinh Lý Thu Hoài – THPT Chu Văn An

“Để có kết quả tốt trong cuộc thi này, theo em, kiến thức căn bản vẫn là quan trọng nhất. Nếu mình nắm chắc kiến thức căn bản thì dễ dàng nắm được kiến thức nâng cao khác. Em nghĩ trong đề sẽ có 1 vài phần nâng cao dành cho học sinh giỏi, phần này từ vựng khá nhiều nên em tập trung ôn luyện, còn lại chủ yếu sẽ có phần cơ bản. Nếu có kiến thức IELTS hay TOEFL em cũng không thấy quá lo ngại vì các bạn lớp 10, 11 cũng được học thêm nhiều rồi ạ”.

Cô giáo Đặng Thị Kim Dung – THPT Yên Lãng

Trường đã tổ chức 4 bài test cho các học sinh và chọn ra 24 học sinh tiêu biểu nhất trong đó có cả học sinh lớp 10. Để ôn luyện cho các học sinh, thầy cô vừa cung cấp kiến thức cơ bản và phần nâng cao như đề thi IELTS, đề thi đại học. Mình rất kỳ vọng vào học sinh năm nay sẽ giành được nhiều thành tích tốt. Đây cũng là cơ hội cho học sinh tự đánh giá năng lực bản thân, làm quen với tâm lý phòng thi và cọ xát với các học sinh giỏi khác trong thành phố”.

 

DSC_0228_resize

DSC_0217_resize

DSC_0216_resize

Nhiều thí sinh có tâm trạng khá thoải mái trước giờ thi
Nhiều thí sinh có tâm trạng khá thoải mái trước giờ thi