Sơ khảo Olympic tiếng Anh THCS 2016: Phỏng vấn nhanh trước giờ thi

Sáng nay, ngày 10/1/2016, Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội đã được tổ chức long trọng tại trường THCS Nghĩa Tân. Chúng tôi đã có cuộc PV nhanh với một số thí sinh và giáo viên của các trường tham gia dự thi về cảm nghĩ trước giờ thi

Bạn Bùi Thị Thùy Linh – THCS Lương Thế Vinh

“Em được biết trong cuộc thi này sẽ có những câu hỏi dạng đề IELTS/TOEFL/ TOEIC, và để chuẩn bị tốt cho ngày thi hôm nay chúng em đã được thầy cô ôn luyện các dạng đề,  thế nên em cảm thấy khá tự tin vào kiến thức ngữ pháp được ôn luyện kỹ của mình của mình.

Các bạn học sinh tranh thủ ôn luyện lại một số kiến thức cùng cô giáo

Các bạn học sinh tranh thủ ôn luyện lại một số kiến thức cùng cô giáo

Bạn Phương Anh – THCS Chu Văn An

“Để làm tốt phần đọc hiểu của vòng sơ khảo thì em thấy cần chuẩn bị rất nhiều từ vựng, phải đọc kỹ câu hỏi và bài khóa để không bị “đánh lừa” trong khi làm. Em rất kỳ vọng cuộc thi lần này sẽ đem lại cho em nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm bài. Em hi vọng mình sẽ có kết quả tốt, đạt giải cao trong kì thi này”.

Bạn Đoàn Hoàng Phương – THCS Giảng Võ

“ Em cảm thấy hơi hộp trước vòng thi sơ khảo mặc dù đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Đây là lần thứ 2 em tham gia Olympic tiếng Anh. Em rất kỳ vọng được vào vòng trong nên em cũng ôn luyện chú tâm hơn. Em luyện tiếng Anh hằng ngày chủ yếu là ngữ pháp, “luyện tập, luyện tập, luyện tập” chính là kinh nghiệm của em”

Nhiều thí sinh có tâm lý rất thoải mái trước giờ thi

Nhiều thí sinh có tâm lý rất thoải mái trước giờ thi

Bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc – THCS Chu Văn An

“Trước khi đến đây, em cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp vì đây là cuộc thi lớn em chưa từng có cơ hội tham gia, không biết đề thi sẽ ở mức độ nào. Tuy nhiên, em cũng được các thầy cô chuẩn bị khá nhiều, với phần thi ngữ pháp thì em được cô luyện tập cho khá nhiều, từ vựng chủ yếu là em tự học bằng cách viết note vào những tấm giấy nhiều màu sắc để dễ học thuộc. Hiện tại thì em bình tĩnh hơn để chuẩn bị vào phòng thi.”

Bạn Ngô Đình Cao Lâm – THCS Phương Mai

“Em cảm thấy khá bình tĩnh trước khi thi vì em cũng khá quen với việc tham gia các cuộc thi trước đây. Em đã tham gia 2 lần thi học sinh giỏi quận, Olympic tiếng anh Tiểu học, 1 lần thi TOEFL  và 2 lần thi IELTS. Với kinh nghiệm “chinh chiến” ở các cuộc thi đã giúp chuẩn bị tâm lý khá tốt, hy vọng cuộc thi này cũng giúp em thu thêm kinh nghiệm làm bài và thành tích mới cho bản thân. Em cũng chuẩn bị khá kỹ cho phần thi này bằng việc ôn luyện kĩ các bài tập mà cô đã giao. Làm tốt đọc hiểu, theo em, cần đọc càng nhiều càng tốt, em thường đọc báo trên BBC, Wikipedia, đọc review về đồ công nghệ bằng tiếng Anh… Qua đó em cũng biết thêm nhiều từ vựng và đồng thời em cũng cố gắng vận dụng vốn từ đó để giao tiếp hằng ngày.”

Bạn Phạm Thùy Dung – THCS Lê Quý Đôn

“Đây là lần đầu tiên em tham gia Olympic Tiếng Anh nhưng em cảm thấy khá bình tĩnh vì em cũng vừa tham gia thi HSG cấp quận. May mắn được trong đội tuyển tiếng Anh, vì thế em được thầy cô luyện tập thường xuyên các dạng đề từ cơ bản đến nâng cao, nên việc chuẩn bị ôn luyện cho Olympic lần này cũng không quá khó khăn. Em rât thích đọc truyện viễn tưởng nên em thường kết hợp học tiếng Anh qua các tác phẩm nước ngoài. Với cách này em vừa luyện được đọc hiểu vừa tăng thêm vốn từ vựng phong phú.”

Một thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước giờ thi

Một thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước giờ thi

Bạn Đào Linh Chi – THCS Việt Nam Angiêri

“Em cảm thấy thấy khá thoải mái ở vòng sơ khảo này. Phần khó nhất trong vòng này là phần đọc hiểu nên em cũng được thầy cô ôn luyện khá nhiều trong đội tuyển HSG của trường. Bên cạnh đó em cũng học từ vựng thường xuyên, khoảng 10-15 từ ngày và hôm sau lại ôn tập lại. Một số sách mà em thường luện tập như: Destination C1 &C2, Long man, và sách của tác giải Vĩnh Bá để vừa luyện ngữ pháp và đọc hiểu. Cũng như các bạn khác, em hy vọng sẽ giành được giải cao từ cuộc từ cuộc thi, nhưng hơn hết là kinh nghiệm làm bài và được học hỏi từ các bạn giỏi hơn”

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo – THCS Phương Mai

“Năm này trường Phương Mai có 8 học sinh đi thi. Tại trường Phương Mai, các giáo viên tập trung cho các học sinh ôn luyện những kiến thức cơ bản nhất, kết hợp các dạng bài nâng cao và mở rộng kiến thức. Được biết trong cuộc thi sẽ có những câu hỏi dạng đề IELTS/TOEIC/TOEFL, thế nhưng, với sự luyện tập kĩ càng, mình tin với kiến thức được chuẩn bị các em cũng không quá bỡ ngỡ với đề thi năm nay”

 

 

 

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp