Thể lệ cuộc thi Olympic Tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội

CUC THI OLYMPIC TING ANH THPT THÀNH PH HÀ NI

NĂM HC 2015-2016

A. MC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA CUC THI:

Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH THPT THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2015” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ Đề án “Dy và hc ngoi ng trong h thng giáo dc quc dân giai đon 2008- 2020” nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, và nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm tạo ra một sân chơi tiếng Anh thường niên cho các em học sinh phổ thông và phát hiện học sinh giỏi tiếng Anh bậc trung học phổ thông của toàn thành phố Hà Nội, cũng như tạo cơ hội để các em học sinh THPT trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh của mình và tìm hiểu những tri thức mới, giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa.

B. ĐI TƯỢNG D THI:

  Các em học sinh lớp 11 (đặc cách lớp 10) đang học tại các trường THPT trên địa bàn

Thành phố Hà Nội, mong muốn học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh.

C. HÌNH THC THI:

Vòng 1: Tng đim 100 đim

Thi trắc nghiệm, kiến thức tiếng Anh cơ bản đã học từ lớp 6 đến 11. Chủ yếu dành cho học sinh lớp 11, đặc cách cho HSG lớp 10.

  Thời gian: 7h15 ngày 22/11/2015

  Địa điểm: Trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

  Số lượng thí sinh dự kiến: Khoảng 1.700 – 2.000 học sinh

  Nội dung:

– Bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm kiểm tra các kĩ năng: Đọc, Viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản.

Vòng 2: Tng đim 30 + 20 = 50 đi

– Bài thi gồm 30 câu = 30 điểm kiểm tra: kỹ năng nghe hiểu và 20 điểm dành cho kỹ năng nói

  Thời gian: Ngày 20/12/2015

  Địa điểm dự kiến: Trường ĐH Công Đoàn, 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

– Số lượng thí sinh dự kiến: 300 thí sinh có điểm cao được lựa chọn vòng 1 sẽ vào thi tiếp vòng 2. Thí sinh làm xong phần nghe hiểu, chuyển sang phần thi nói. Mỗi thí sinh bốc thăm 01 chủ đề và nói trực tiếp với người nước ngoài trong vòng 5-7 phút.

Tổng điểm vòng 1 + vòng 2 = 150 điểm ( đối với những thí sinh điểm cao được vào vòng 2)

TNG KT VÀ TRAO GII

  Thời gian: Ngày 27/12/2015

  Địa điểm dự kiến: Nhà hát VOV, 58 Quán Sứ, Hà Nội

  Số lượng học sinh nhận thưởng: 300 thí sinh xuất sắc có tổng điểm cao nhất V1 được nhận thưởng

  Số lượng trường nhận thưởng giải tập thể: 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành)

D. GII THƯỞNG:

Gii cá nhân:

Giải thưởng gồm 10 giải nhất, 30 giải nhất, 60 giải ba, 200 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500.000.000 đồng ( Năm trăm triệu đồng)

Gii tp th:

– 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành)

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp