Thí sinh háo hức bước vào vòng chung khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Sáng nay, 179 thí sinh xuất sắc nhất từ vòng sơ khảo sẽ thử sức ở vòng chung khảo với các phần thi Nghe hiểu – Đọc hiểu – Nói của Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội. Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào vòng chung khảo kỳ Olympic lần thứ 14, các thí sinh đều có sự chuẩn bị khá tốt và tự tin trước vòng 2. Dưới đây là phần phỏng vấn nhanh của Language Link với các thí sinh nhí:

Em Đỗ Đình Phú – trường Marie Curie

Em cảm thấy khá tự tin với phần thi Nghe. Còn phần thi Nói, em đã chuẩn bị bằng cách luyện tập nói tiếng Anh với các bạn ở lớp trong giờ tiếng Anh, và nói chuyện với em của em ở nhà. Ngoài ra, ở lớp, cô giáo cũng giúp em củng cố lại kiến thức và giúp em luyện tập thêm trước kỳ thi.

Em Lê Hoàng Nam – trường Tiểu học Ngọc Khánh

Em đã chuẩn bị cho phần thi Nghe bằng cách làm thêm các bài luyện Nghe ở nhà, bố mẹ giúp em đặt các câu hỏi dựa trên các nội dung em đã nghe được. Mẹ em giúp em luyện Nói hàng ngày bằng cách nói tiếng Anh với em về những sinh hoạt hàng ngày. Mẹ em đóng vai giáo viên thi Nói và đặt câu hỏi để em trả lời. cách đó giúp em tự tin cho phần thi Nói rất nhiều.

IMG_0817_2

Em Nguyễn Minh Tú – trường tiểu học Văn Khê

Con thường nghe các bài nói trên internet để rèn luyện kỹ năng nghe. Cô giáo ở trường giúp em và các bạn ôn từ vựng, ngữ pháp, luyện nói để chuẩn bị tốt nhất cho vòng 2.

Em Nguyễn Hà My – trường tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông

Em luyện thêm các bài đọc trên lớp để rèn kỹ năng làm bài, học thêm từ vựng ở các chủ đề liên quan. Em thường xuyên nói tiếng Anh với bố mẹ em ở nhà. Các cô giáo ở trường giúp em và các bạn ôn luyện thêm các bài đọc hiểu, nghe, nói.

IMG_0850

Em Lưu Hiểu Khánh – trường tiểu học Thái Thịnh

Em luyện Nghe và Nói về một số chủ đề với các thầy cô giáo để sẵn sàng cho vòng 2. Mẹ em giúp em hệ thống và luyện tập thêm về ngữ pháp và từ vựng. Ở lớp em cũng thường xuyên luyện nói tiếng Anh với các bạn ở lớp. Em cảm thấy khá thoải mái và tự tin trước vòng 2 này.

Em Lê Kim Khánh – trường tiểu học Việt Nam – Singapore

Em cảm thấy tự tin ở vòng thi này vì mẹ em nói rằng em nên có một tâm lý thoải mái thì mới có thể đạt được kết quả tốt. Em không luyện tập nhiều trước kỳ thi vì ở trường em cũng đã luyện Nghe và Nói hàng ngày nên em cảm thấy khá thoải mái.