Thí sinh háo hức bước vào vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học

Lần đầu tiên 1.054 thí sinh từ 30 quận huyện sẽ được thử sức bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP. Hà Nội. Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào vòng sơ khảo kỳ Olympic lần thứ 13, các thí sinh đều có chung tâm trạng háo hức xen lẫn hồi hộp cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Em Phan Thanh Thủy Anh – Trường Tiểu học Ái Mộ B:

“Hiện tại, em cảm thấy hơi run một chú mặc dù được ôn luyện với mẹ thường xuyên. Em đã từng tham gia một cuộc thi tiếng Anh trên mạng trước đó nhưng với cuộc thi Olympic Tiểu học thì mức độ khó hơn nhiều nên em đã chuẩn bị kỹ hơn. Trên lớp, chủ yếu các thầy cô cho em làm quen với nhiều dạng đề và kiến thức cơ bản, về nhà em được mẹ kiểm tra lại và giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Trong vòng sơ khảo này, em mong có kết quả tốt để được vào sâu trong vòng thi tiếp sau”.

Em Ngô Đình Trung – Trường Tiểu học Nông Nghiệp:

“Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi cấp thành phố nêm cảm thấy rất hồi hộp. Thời gian qua em ôn luyện khá kỹ lưỡng, bên cạnh đó em còn được thử sức cuộc thi cấp huyện nữa. Phần đọc hiểu và viết là những kỹ năng em thấy tự tin nhất. Vì thế tại vòng sơ khảo này, em cảm thấy rất tự tin.”

anh 1. Phụ huynh và thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ sớm

Em Vũ Anh Ngọc – Tiểu học Đông Thái:

“Em cảm thấy rất tự tin với vòng thi này vì đã được ôn luyện khá nhiều. Các thầy cô ở trường giúp em luyện các dạng bài thường gặp trong Olympic và bổ trợ phần nghe nói với giáo viên nước ngoài. Em cũng đã đăng ký một khóa học tại Language Link để được thực hành giao tiếp nhiều hơn. Gia đình em rất tin tưởng Language Link vì chất lượng giảng dạy bài bản và rèn luyện đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh.”

Em Đặng Nam Anh – Tiểu học Đoàn Thị Điểm:

“Em cảm thấy rất thoải mái và hào hứng khi tham gia cuộc thi này và không đặt nặng kết quả. Vừa rồi em đã tham gia kỳ thi IELTS với kết quả 7.0. Tại vòng sơ khảo chủ yếu là kiến thức ngữ pháp, tự vựng và một số câu hỏi dạng IELTS nên em cảm thấy khá tự tin. Em được học tập rèn luyện tiếng Anh khá nhiều. Em bắt đầu tiếp xúc tiếng Anh từ năm mẫu giáo, đến khi đi học em cũng được học rất nhiều tiết tiếng Anh trên lớp và cả học thêm bên ngoài. Em cảm thấy rất yêu thích môn học này, ở nhà em cũng thường xuyên xem các chương trình nước ngoài để luyện tập thêm.”

Không chỉ các thí sinh, nhà trường và phụ huynh cũng mong chờ cuộc thi này và luôn đồng hành giúp các em vững vàng về tâm lý, rèn luyện kiến thức. Từ đó sẵn sàng chinh phục Olympic Tiếng Anh Tiểu học.

anh 2. Phụ huynh và giáo viên cẩn thận kiểm tra danh sách phòng thi cho thí sinh

Chị Trần Thị  Hà – Giáo viên trường Tiểu học Phú Nghĩa:

“Để chọn học sinh tham gia cuộc thi này, nhà trường đã đánh giá dựa trên năng lực và thành tích học tập của các con. Trước kỳ thi thầy cô luôn tạo điều kiện ôn tập, bám sát chương trình trên lớp và bổ sung kiến thức, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh. Về cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học, tôi thấy đây là cuộc thi có quy mô lớn nhất thành phố hiện nay, là sân chơi giao lưu tiếng Anh có chất lượng cho học sinh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho phụ huynh về bổ trợ tiếng Anh cho học sinh Tiểu học.”

Chị Nguyễn Thị Lan (Quận Hoài Đức) – Phụ huynh thí sinh:

“Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ thông dụng hơn. Vì vậy việc chú trọng và khuyến khích các con học và tham gia các cuộc thi tiếng Anh như thế này rất bổ ích. Với bản thân, tôi luôn đầu tư học tiếng Anh cho cháu, hiện tại cháu đã học tiếng Anh tại Language Link được 4 khóa. Cháu tiến bộ về nghe – nói hơn hẳn và rất thích học ở đây. Tôi cũng rất tin tưởng vào chất lượng của trung tâm, đặc biệt là quy mô lớp nhỏ và giao tiếp hoàn toàn với người nước ngoài.”

 ảnh 5. Thí sinh hào hứng với chương trình Easy English