Trên 1000 học sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học Tp Hà Nôi lần XII

Ngày 4-4-2015, tại trường tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học lần thứ 12 do Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức. Hơn một nghìn học sinh lớp 5 đến từ 300 trường thuộc 29 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia.

Tại lễ khai, các em được tham gia hoạt động giao lưu “Easy English – Tiếng Anh thật dễ” cùng các thầy cô giáo nước ngoài từ Languaeg Link Việt Nam. Đây là một hoạt động thường niên của cuộc thi giúp các em có tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào vòng thi. Sau lễ khai mạc, các em đã trải qua bài thi 45 phút trắc nghiệm ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết: Olympic tiếng Anh tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là chương trình được đánh giá thành công nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

Từ năm 2003 đến nay, đã có hơn 12 nghìn học sinh tham dự cuộc thi. Rất nhiều thí sinh đã trưởng thành từ cuộc thi và gặt hái được nhiều thành tích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, ông Gavan Iacono chia sẻ: Mục đích của cuộc thi không nhằm tạo áp lực hay tâm lý chạy đua giải thưởng giữa các thí sinh, chúng tôi mong muốn mang lại cho các em niềm yêu thích học tiếng Anh từ nhỏ. Nhất là khi các em đang trong độ tuổi “vàng” nên có nhiều lợi thế để phát huy và học tập tiếng Anh, nếu chúng ta biết cách định hướng thì chắc chắn các em sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Cũng theo ông Gavan, nội dung đề thi thiết kế theo định dạng bài thi quốc tế sẽ đánh giá toàn diện, chính xác năng lực từng thí sinh. Đặc biệt, phần thi nói do giáo viên nước ngoài từ Language Link Việt Nam đảm nhiệm sẽ giúp các em thêm tự tin và phát huy kỹ năng nghe- nói tiếng Anh.

Sau vòng sơ khảo, 150 thí sinh đạt kết quả cao nhất sẽ được lựa chọn tham gia vòng chung khảo vào ngày 18-4. Tổng giá trị giải thưởng dành cho cuộc thi là hơn 700 triệu đồng bao gồm các suất học bổng tiếng Anh và phần quà từ Language Link Việt Nam

[rev_slider OlympicTieuhoc2015]