Olympic tiếng Anh THCS năm học 2014-2015: Địa điểm vòng sơ khảo và những điều cần lưu ý

Vào 8h sáng, ngày 18/01/2015, Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh Trung học cơ sở dành cho học sinh lớp 9 năm học 2014 – 2015 với thông điệp “Nơi anh tài hội tụ” sẽ chính thức diễn ra tại Trường phổ thông Marie Curie.

Năm nay đặt dấu mốc đặc biệt – Kỷ niệm chặng đường 5 năm cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS do Tổ chức giáo dục quốc tế Language Link Việt Nam phối hợp với đối tác chiến lược Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Trải qua 5 năm, cuộc thi đã thu hút gần 6.000 thí sinh dự thi và trở thành một trong những cuộc thi học sinh giỏi thành phố được mong chờ nhất trong năm. Không chỉ có cơ hội được trải nghiệm và thể hiện năng lực cọ xát của bản thân tại cuộc thi tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế, các thí sinh đạt giải còn được cộng thêm điểm thưởng xét tuyển vào cấp THPT.

Năm nay, cuộc thi có hơn 1.000 thí sinh tham gia đến từ các trường trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong đó, các quận có nhiều thí sinh dự thi nhất gồm: Ba Đình, Cầu giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai. Để lọt vào vòng sơ khảo, các em học sinh đã phải trải qua các vòng thi loại gắt gao cấp trường, cấp Quận. Qua mỗi năm, chất lượng thí sinh được đánh giá ngày càng tăng hứa hẹn sẽ mang lại tính cạnh tranh, sức hấp dẫn cũng như những gương mặt đạt giải ngày càng sáng giá.

Tại vòng thi sơ khảo, thí sinh sẽ trải qua bài thi trắc nghiệm 90 phút – 80 câu trên phạm vi kiến thức từ lớp 6 – lớp 9.  Dưới đây là những thông tin chi tiết và lưu ý đối với thí sinh tham dự vòng sơ khảo:

Thời gian: 8h sáng, Chủ nhật, Ngày 18/01/2015

Địa điểm: Trường phổ thông Marie Curie, TH1 Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xem bản đồ địa điểm dự thi:

[su_gmap address=”Marie Curie, Trần Văn Lai, Hanoi”]

 

Thí sinh tham dự cuộc thi cần phải lưu ý những điểm sau:

–          Có mặt tại điểm thi trước giờ thi 30 phút để dự khai mạc và làm thủ tục vào phòng thi

–          Xuất trình thẻ dự thi có ảnh và dấu giáp lai của nhà trường khi vào phòng thi

–          Tự chuẩn bị bút chì, gọt bút chì và tẩy (để làm bài thi)

–          Sử dụng giấy thi và giấy nháp do Ban tổ chức phát.

–          Mặc đồng phục của trường khi dự thi

–          Các trường hợp sai thông tin trong danh sách sẽ được xử lý tại địa điểm thi