Vòng chung khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học 2017 hấp dẫn với phần thi Nghe-Đọc-Nói

Sáng hôm nay, thứ 7 ngày 1/4/2017, vòng chung khảo Olympic tiếng Anh Tiểu học năm học 2016-2017 đã diễn ra tại trường ĐH Công Đoàn. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi nghe hiểu – đọc hiểu – nói, trong đó, phần thi nói sẽ được thực hiện với các giáo viên nước ngoài của Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Đây là cơ hội giúp thí sinh đánh giá trình độ tiếng Anh một cách toàn diện theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Trước đó, hơn 1.200 thí sinh từ 434 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã dự thi vòng 1 để kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, viết qua bài thi trắc nghiệm. Kết quả, 179 thí sinh đạt số điểm từ 67/80 điểm đã được lựa chọn để tham dự vòng 2.

 _MG_0788

Việc có thêm phần thi nghe – nói được giáo viên nước ngoài tại Language Link trực tiếp kiểm tra được xem là phần nổi bật nhất của cuộc thi. Thông qua đó, các thí sinh được đánh giá toàn diện khả năng ngoại ngữ ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Nghe và nói luôn là hai kỹ năng song hành với nhau, phản ánh hai chiều của một quá trình giao tiếp. Nghe tốt sẽ giúp nói tốt, nói chuẩn và ngược lại. Vì thế, thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em rèn luyện hai kỹ năng quan trọng này, giúp các em có cơ hội va chạm và tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường quốc tế.”

IMG_0845

Đặc biệt, trước khi bước vào phần thi nói, các thí sinh còn được tham gia hoạt động “Easy English – Tiếng Anh thật dễ” giúp các em có tâm lý thoải mái để thể hiện thật tốt trong phần thi nói với giáo viên nước ngoài.

Tổng giá trị giải thưởng của Olympic tiếng Anh Tiểu Học năm nay lên tới hơn 1.8 tỉ đồng, trong đó gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.