Danh sách thí sinh đạt giải EO2

Danh sách các học sinh đạt giải năm 2012:

1.    Nguyễn Ngọc Hoa – Giải nhất – Lớp 9B Trường THCS Thực nghiệm

Cô bạn có duyên với các kỳ thì Olympic, đơn cử là giải nhì Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố năm 2008. Đây cũng là kỳ thi học sinh giỏi do Language Link phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thường niên.

Hoa cho rằng học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, liên tục, nên bắt đầu càng sớm càng tốt và nên phân bổ thời gian học đều tất cả các kỹ năng. Với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, Hoa đều có những quyển sổ tay riêng để ghi chép lại các từ mới, các lỗi sai. Hoa cũng là thành viên rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi liên quan tới tiếng Anh để nâng cao các kỹ năng của mình đồng thời tích lũy kinh nghiệm.

2.    Hoàng Hải Linh – Giải nhất – Lớp 9A Trường Hà Nội – Amsterdam

Hải Linh là một học sinh học giỏi đều các môn. Cô bạn dành được rất nhiều giải cao trong các thì thi học sinh giỏi cấp quận và thành phố, không riêng gì môn tiếng Anh mà còn có các môn khác như Toán, Văn. Đơn cử, Hải Linh đã đạt giải Nhì Toán Olympic Hà Nội – Amsterdam năm lớp 8, giải khuyến khích môn Văn kì thi Olympic Hà Nội – Amsterdam lớp 6.

Hải Linh áp dụng một phương pháp hữu hiệu khác để nâng cao kỹ năng nghe nói là thường xuyên nghe nhạc, xem phim tiếng Anh và trò chuyện với giáo viên bản ngữ.

3.    Bùi Dương Linh – Giải nhất – Lớp 9E Trường THCS Thăng Long

Là học sinh giỏi các năm, từng đạt giải Hội họa Thành phố Boon, Cộng hòa Liên bang Đức. Ngoài ra, Linh còn từng đạt rất nhiều giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quận từ lớp 6 đến lớp 8.

Linh có sở thích, đồng thời là sở trường chơi đàn Piano và hát tiếng Anh. Linh đặc biệt thích nghe rap và thường xuyên nói tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể, không nhất thiết là chỉ khi gặp người nước ngoài để nâng cao khả năng nghe nói.

4.    Vũ Hồng Anh – Giải nhất – Trường THCS Lý Thái Tổ

Hiện là một học sinh giỏi chuyên Anh của trường Ams – Hà Nội. Hồng Anh nổi bật với rất nhiều thành tích. Phải kể đến Giải nhất Olympic tiếng Anh tiểu học lớp 5 và Giải nhất kể chuyện Tiếng Anh thành phố lớp 4.

Theo Hồng Anh, tiếng Anh là một ngôn ngữ, mà ngôn ngữ là công cụ giao tiếp và truyền bá thông tin nên chỉ giỏi ngữ pháp, giỏi viết là không đủ. Cách học tiếng Anh tốt nhất là không nên suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh mà nên tạo ra phản xạ bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

5.    Cao Phương Thảo – Giải nhất – Trường Hà Nội – Amsterdam

Trước khi trở thành quán quân của cuộc thi Olympic tiếng Anh, Phương Thảo dành giải Nhì tiếng Anh cấp quận. Thảo còn là học sinh giỏi của trường Hà Nội – Ams trong nhiều năm liền.

Phương Thảo chia sẻ: “Theo em có 2 thứ rất quan trọng khi học ngoại ngữ là niềm đam mê và sự kiên trì. Có niềm yêu thích, say mê thì các bạn sẽ không ngại tìm hiểu, trau dồi và chắc chắn sẽ đạt được tiến bộ nhất định. Ngoài ra vì tiếng Anh là tích lũy dần dần nên khó có thể giỏi ngay lập tức. Nếu các bạn chưa thấy mình “bật xa” trong lớp về môn tiếng Anh thì đừng nản chí hay bỏ cuộc vì các bạn đang chạy đà để chuẩn bị bật rồi đấy!”

Olympic tiếng Anh là cuộc thi học sinh giỏi do Language Link Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thường niên. Các học sinh đạt giải trong cuộc thi này sẽ được cộng điểm vào lớp 10, trừ các trường chuyên. Phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại đây.