“Bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm điểm cao

Thi trắc nghiệm là hình thức thi không còn quá mới mẻ đối với đa số học sinh. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng nắm được các “bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả. Các chuyên gia của Language Link gợi ý một số cách giúp học sinh “thi đâu trúng đó” ở các kỳ thi trắc nghiệm, đặc biệt là các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Bí kíp 1: Tránh lãng phí thời gian bằng cách đọc nhanh các câu hỏi trong từng phần thi, câu nào chắc chắn làm được thì làm trước. Các câu hỏi đều có điểm ngang nhau nên đừng tập trung vào một câu quá khó hoặc một câu mà em chưa nghĩ ra đáp án.

Bí kíp 2: Đừng để bị lừa: một đặc điểm của các bài thi trắc nghiệm là người ra đề luôn đưa ra các đáp án khá giống nhau. Vì vậy, cần đọc cả 4 phương án rồi mới quyết định chọn phương án đúng nhất tránh trường hợp chọn nhầm khi có 2 phương án tương tự nhau.

Bí kíp 3: Không bỏ qua bất cứ câu hỏi nào: Sau khi làm hết các câu mà em chắc chắn về đáp án, hãy quay lại làm các câu còn lại. Đối với những câu này, cố gắng đoán xem phương án nào là đúng nhất. Các em có thể dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ những đáp án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại dể chọn ra câu trả lời đúng. Ví dụ trong 4 phương án, nếu biết có 2 phương án sai, hãy tập trung phân tích sự khác nhau giữa 2 phương án còn lại để chọn 1 câu trả lời đúng nhất. Nếu không chọn được, hãy lựa chọn ngẫu nhiên thì xác suất đúng sẽ cao hơn, không nên bỏ sót câu nào vì dù không biết các em vẫn có xác suất làm đúng được một số câu.

Bí kíp 4: Chú ý đặc biệt tới những câu có đáp án dài và phức tạp: Một “mẹo” nhỏ khi làm bài thi trắc nghiệm là đối với các câu có các lựa chọn dài và phức tạp, nếu 1 lựa chọn khác hẳn với 3 lựa chọn còn lại thì ta nên loại trừ lựa chọn đó. Hãy xem những lựa chọn còn lại có điểm gì khác nhau và hãy tập trung phân tích sự khác nhau đó để tìm ra đáp án đúng.

Bí quyết 5: “Trăm hay không bằng tay quen”: Điều này đặc biệt đúng khi làm các bài thi trắc nghiệm. Luyện tập thật nhiều, tự tính thời gian, tự tạo áp lực cho bản thân, làm quen với mọi dạng bài… sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt.

Hãy thử áp dụng ngay những “bí kíp” này với bài kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế “Đồng hành cùng Olympic Tiếng Anh Tiểu học” do Language Link tổ chức xem có hiệu quả không nhé. Bắt đầu ngay tại đây: https://goo.gl/iUaBXS

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp