Bí kíp thi trắc nghiệm đạt điểm cao

“Bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm điểm cao

Thi trắc nghiệm là hình thức thi không còn quá mới mẻ đối với đa số học sinh. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng nắm được các “bí kíp” làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả. Các chuyên gia của Language Link gợi ý một số cách giúp học sinh “thi đâu trúng đó” ở các kỳ thi trắc nghiệm, đặc biệt là các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Bí kíp 1: Tránh lãng phí thời gian bằng cách đọc nhanh các câu hỏi trong từng phần thi, câu nào chắc chắn làm được thì làm trước. Các câu hỏi đều có điểm ngang nhau nên đừng tập trung vào một câu quá khó hoặc một câu mà em chưa nghĩ ra đáp án.

Bí kíp 2: Đừng để bị lừa: một đặc điểm của các bài thi trắc nghiệm là người ra đề luôn đưa ra các đáp án khá giống nhau. Vì vậy, cần đọc cả 4 phương án rồi mới quyết định chọn phương án đúng nhất tránh trường hợp chọn nhầm khi có 2 phương án tương tự nhau.

Bí kíp 3: Không bỏ qua bất cứ câu hỏi nào: Sau khi làm hết các câu mà em chắc chắn về đáp án, hãy quay lại làm các câu còn lại. Đối với những câu này, cố gắng đoán xem phương án nào là đúng nhất. Các em có thể dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ những đáp án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại dể chọn ra câu trả lời đúng. Ví dụ trong 4 phương án, nếu biết có 2 phương án sai, hãy tập trung phân tích sự khác nhau giữa 2 phương án còn lại để chọn 1 câu trả lời đúng nhất. Nếu không chọn được, hãy lựa chọn ngẫu nhiên thì xác suất đúng sẽ cao hơn, không nên bỏ sót câu nào vì dù không biết các em vẫn có xác suất làm đúng được một số câu.

Bí kíp 4: Chú ý đặc biệt tới những câu có đáp án dài và phức tạp: Một “mẹo” nhỏ khi làm bài thi trắc nghiệm là đối với các câu có các lựa chọn dài và phức tạp, nếu 1 lựa chọn khác hẳn với 3 lựa chọn còn lại thì ta nên loại trừ lựa chọn đó. Hãy xem những lựa chọn còn lại có điểm gì khác nhau và hãy tập trung phân tích sự khác nhau đó để tìm ra đáp án đúng.

Bí quyết 5: “Trăm hay không bằng tay quen”: Điều này đặc biệt đúng khi làm các bài thi trắc nghiệm. Luyện tập thật nhiều, tự tính thời gian, tự tạo áp lực cho bản thân, làm quen với mọi dạng bài… sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt.

Hãy thử áp dụng ngay những “bí kíp” này với bài kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế “Đồng hành cùng Olympic Tiếng Anh Tiểu học” do Language Link tổ chức xem có hiệu quả không nhé. Bắt đầu ngay tại đây: https://goo.gl/iUaBXS

Thông tin liên hệ:

Website: https://olympictienganh.edu.vn / http://llv.edu.vn

Hotline: 01289273399