Chương trình học tiếng Anh lớp 6 – 9 – Học sinh nên tiếp cận như thế nào?

“Làm thế nào để học tiếng Anh một cách hiệu quả?” là vấn đề hầu hết mọi người đều băn khoăn khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh. Với học sinh THCS, chương trình học tiếng Anh lớp 6 – 9 lại là một trở ngại với những khác biệt lớn so với chương trình tiếng Anh tiểu học. Do đó, việc tìm kiếm phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả cho học sinh cấp 2 ngày càng trở nên quan trọng. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số cách thức học tiếng Anh hữu ích cho học sinh THCS tham khảo trong quá trình theo học chương trình tiếng Anh từ lớp 6 – 9.

Cần áp dụng một số phương pháp học tập hiệu quả với chương trình học tiếng Anh lớp 6 - 9

Cần áp dụng một số phương pháp học tập hiệu quả với chương trình học tiếng Anh lớp 6 – 9

1. Nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong chương trình học tiếng Anh lớp 6 – 9 

Ngữ pháp là nhân tố vô cùng quan trọng trong quá trình ôn tập bất kỳ ngôn ngữ nào, trong đó có tiếng Anh. Với học sinh THCS, việc nắm vững các kiến thức ngữ pháp càng quan trọng hơn nữa khi đây không chỉ là nền tảng phát triển kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu sau này mà đồng thời còn là nội dung chính trong các bài kiểm tra tiếng Anh giữa kỳ, cuối kỳ, đề thi tiếng Anh chuyển cấp.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh THCS đầy đủ và chi tiết nhất” với những nội dung ngữ pháp chính yếu trong chương trình như các thì trong câu, giới từ tiếng Anh, câu bị động,… cùng cách thức ôn tập hiệu quả.

2. Học sinh THCS nên rèn luyện tư duy tiếng Anh ngay từ đầu

Ngoài ra, học sinh nên rèn luyện tư duy tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu học tập bằng cách xây dựng các thói quen học tiếng Anh hàng ngày, tập tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, liên tục qua các nguồn tài liệu và giải trí nước ngoài. Một số phương pháp xây dựng tư duy tiếng Anh đơn gian mà bạn có thể sử dụng hàng ngày như:

  • Nghĩ bằng các từ đơn: tự “tổ chức” một trò chơi tiếng Anh trong đầu với yêu cầu phải diễn tả cảm xúc hoặc trạng thái của bản thân bằng một từ tiếng Anh một đến hai lần trong một ngày.
  • Tự tường thuật lại các sự kiện diễn ra trong một ngày bằng tiếng Anh: tương tự như việc viết nhật ký, bạn có thể tự kể lại câu chuyện về các hoạt động trong ngày với bản thân mình bằng tiếng Anh.
  • Tạo các ghi chú bằng tiếng Anh xung quanh nhà: bạn có thể sử dụng các mẩu giấy nhớ nhỏ xinh để ghi chú lại các việc cần làm trong ngày hoặc các từ vựng tiếng Anh bạn vừa học được, sau đó dán lên góc học tập/làm việc, tường nhà, tủ lạnh, bàn ghế,… bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp