Để giúp con học tốt Tiếng Anh và đi du học

Tiếng Anh hiện nay là một trong số những công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh luôn là mong muốn hàng đầu của các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp học sao cho hiệu quả vẫn còn là băn khoăn của không ít các gia đình.

 

Làm sao để giúp con học tốt tiếng Anh?

Có rất nhiều các nghiên cứu bàn về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam hiện nay. Mới đây, trong cuộc hội thảo “Giúp con học tốt tiếng Anh và chuẩn bị con đường du học” do trung tâm Anh ngữ Language Link tổ chức, nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển vấn đề này đã được đưa ra.
Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam cho biết: ”Đối với một đất nước đang phát triển và sử dụng ngôn ngữ bản ngữ riêng như Việt Nam hiện nay, để tạo ra được một môi trường học tập chuyên biệt là rất khó, nhưng không phải là không thể. Môi trường tiếng Anh cho trẻ, trên thực tế, bản thân các bậc cha mẹ cũng có thể giúp con tự hình thành thông qua sách báo, internet hay truyền hình..”
Chuyên gia giáo dục Gavan cũng đặc biệt lưu ý tới sự khác nhau trong cách học giữa người lớn và trẻ nhỏ. Theo đó, ông cho rằng, trẻ em có xu hướng lắng nghe và bắt chước rất nhanh. Bởi thế, các bậc phụ huynh tốt nhất nên cho trẻ theo học tiếng Anh ngay từ nhỏ để tận dụng tốt lợi thế này.
Tâm lý chung của trẻ là hiếu động, thích khám phá nhưng cũng dễ mất tập trung và nhanh chán, vì thế, cách thức giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh cần đòi hỏi sự linh động và phù hợp độ tuổi của các em, ví. dụ như cho trẻ học qua việc chơi trò chơi bằng tiếng Anh.

languagelink1 - Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các vị phụ huynh và các em học sinh

Bạn Nguyễn Hoàng Như Anh – quán quân đồng thời là thủ khoa hai vòng thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 4 năm 2014 chia sẻ: “Học tiếng Anh theo mình trước hết phải có đam mê. Bạn có thể học thông qua các quyển truyện tranh, sách báo, các bài hát hoặc các bộ phim nước ngoài hấp dẫn. Nhiều kĩ năng trong tiếng Anh có sự liên quan mật thiết với nhau, cải thiện được kĩ năng này sẽ góp phần củng cố cho kĩ năng khác.”

Nói về lợi ích và các yếu tố cần đối với một người học tiếng Anh, Nguyễn Thái Hà – cựu học sinh tốt nghiệp xuất sắc chương trình Dự bị Quốc tế IFY (International Foundation Year) khóa 3 cho rằng, học tiếng Anh cũng là hoạt động cần tính tự giác và ý chí phấn đầu. Hoạt động này sẽ giúp bạn không chỉ có thêm một ngôn ngữ quốc tế làm công cụ giao tiếp, mà còn cải thiện tri thức trên nhiều lĩnh vực, nâng cao kĩ năng nghiên cứu, kĩ năng làm việc và thuyết trình.
Chuẩn bị cho con đi du học

Đông đảo các gia đình Việt hiện nay xác định rõ: Cho con học sớm tiếng Anh để chuẩn bị cho đường du học. Ước mơ du học cũng là mong muốn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Nhưng ngoài vốn tiếng Anh bắt buộc, hầu hết các du học sinh muốn hòa nhập được với cuộc sống mới cũng cần phải có rất nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Tại hội thảo “Giúp con học tốt tiếng Anh và chuẩn bị con đường du học”, chuyên gia giáo dục Gavan Iacono cho rằng: một trong số những khó khăn mà rất nhiều du học sinh Việt Nam gặp phải đó là khả năng thích nghi về thời tiết, về phương tiện đi lại và xung đột văn hóa. Du học sinh Việt Nam không thiếu kiến thức nhưng thiếu sự nghiên cứu về môi trường mới. Điều này vô tình làm cản trở không nhỏ đến thành tích học tập của các em.

languagelink 2 - Phần tọa đàm và giao lưu đã mang đến nhiều thông tin thú vị và bổ ích

Với kinh nghiệm nhiều năm sinh sống và học tập tại Anh quốc, cựu du học sinh Nguyễn Thái Hà cũng chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh thủ tục nhập học. Thái Hà cho rằng, công tác giấy tờ tốt nhất phải được chuẩn bị chủ động từ trước: “Hoạt động xin visa đòi hỏi phải có được định hướng rõ ràng, nêu rõ được mong muốn, hướng đi của bản thân trong quá trình phỏng vấn. Có như vậy, thao tác chuẩn bị mới diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ.”
Du học là học một nền văn hóa mới chứ không phải chỉ là học khoa học kỹ thuật mới. Bởi vậy, các bậc cha mẹ cần nghiên cứu kĩ càng và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con trước khi đi.

 

Hội thảo “Giúp con học tốt tiếng Anh và chuẩn bị con đường du học” diễn ra ngày 24/1 vừa qua là hoạt động bên lề của cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS 2015, do Language Link Việt Nam tổ chức. Hội thảo có sự góp mặt của nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu, các gương mặt học sinh ưu tú và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh. Hội thảo cũng là dịp để Language Link giới thiệu về các chương trình học tiên tiến của trung tâm, giúp giải đáp các thắc mắc liên quan đến cách học tiếng Anh và chuẩn bị du học của các bậc cha mẹ.

 

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp