Olympic Tiếng Anh THCS – Thêm cơ hội vào các trường top ở Hà Nội

Ngày 13/1/2013, Olympic Tiếng Anh THCS – cuộc thi thường niên quy mô nhất trong năm do Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link phối hợp tổ chức sẽ chính thức khởi động, mở rộng cơ hội vào những trường phổ thông tốt nhất cho tất cả học sinh khối 9 trên toàn thành phố.

Olympic Tiếng Anh THCS là cuộc thi diễn ra hàng năm, nằm trong khuôn khổ dự án khuyến khích học Anh văn cho khối học sinh THCS do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động. Theo đó, Language Link Việt Nam vinh dự nhận được sự tin tưởng của Sở, trở thành nhà đồng tổ chức chương trình. Cuộc thi đặc biệt hướng tới đối tượng học sinh khối lớp 9, đặc biệt là các em học sinh khá và giỏi Anh văn, các em có dự định thi vào khối chuyên, các trường TOP, hay du học.

Tham gia cuộc thi, các học sinh đạt giải cá nhân sẽ có cơ hội được cộng điểm khuyến khích trong đợt thi vào lớp 10 theo quy định chung của Sở GD&ĐT. Theo đó, số điểm cộng thêm cho mỗi giải của cuộc thi này sẽ tương tự như ở cuộc thi Học sinh giỏi các môn cấp thành phố. Với 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và tới 120 giải khuyến khích, cơ hội vào các trường phổ thông tốt nhất Hà Nội dành cho các em học sinh đạt giải đương nhiên lớn hơn rất nhiều.

olympic-tieng-anh_tran-hieu-minh

Trần Hiếu Minh, học sinh lớp 12Anh1 chuyên Hà Nội – Ams, quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS năm 2010

Không chỉ thế, ngay cả khi chưa được giải thì đây vẫn là một cơ hội tốt cho thí sinh được gặp gỡ với những người cùng sở thích học tiếng Anh, giúp các em kiểm tra lại một cách toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình, qua đó có những nỗ lực thích hợp nhằm chuẩn bị tốt hơn cho những kỳ thi sau đó. Ngoài ra, với các thí sinh có dự định du học đây là cơ hội trải nghiệm một kỳ thi theo chuẩn quốc tế, rất gần với kỳ thi TOEFL và IELTS.

Các bạn quan tâm có thể tìm thêm về quy trình đăng ký dự thi, giới hạn ôn thi, giải thưởng, và các thông tin cập nhật nhất xung quanh cuộc thi tại đây, hoặc liên hệ với các văn phòng của Language Link tại Hà Nội. Ngoài ra, nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tiết kiệm thời gian hơn nữa, cũng như tiếp cận thông tin dễ dàng hơn, đặc biệt trong những ngày này khi mà càng gần tới ngày thi, lượng câu hỏi gửi đến BTC càng tăng mạnh, bài viết xin được trích giải đáp một số thắc mắc thường gặp nhất:

1.    Quy chế cộng điểm cho thí sinh đạt giải từ cuộc thi này như thế nào?

Những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm tuyển sinh vào lớp 10 (trừ các trường chuyên) như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

2.    Em không có đủ điều kiện điểm số để tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, đó là do yếu tố may mắn, ngay cả giáo viên cũng công nhận khả năng Anh văn của em. Vậy em có thể đăng ký tham gia thi hay không?

Theo quy chế của cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm 2013, các học sinh có điểm tổng kết học kỳ I lớp 9 môn tiếng Anh từ 8.0 trở lên mới đủ điều kiện tối thiểu để tham gia cuộc thi.

3.    Làm thế nào để đăng ký tham gia cuộc thi?

Học sinh có đủ điều kiện tham dự cuộc thi sẽ đăng ký danh sách theo hướng dẫn cụ thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã về các trường trong địa bàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai cuộc thi cấp quận, huyện, thị xã để lựa chọn danh sách học sinh tham gia cấp Thành phố gửi về phòng GDTrH của Sở GD&ĐT Hà Nội. Mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa là 50 học sinh tham gia cấp Thành phố.

4.    Em có thể mang những gì vào phòng thi và quy định đối với những vật dụng này như thế nào? (vd: giấy thi, giấy nháp, bút bi, bút mực, bút xoá, từ điển giấy, kim từ điển, máy tính cầm tay, laptop…)

Học sinh thi trắc nghiệm, vì vậy cần mang theo bút chì, tẩy vào phòng thi. Học sinh không mang theo điện thoại, từ điển hoặc các tài liệu khác vào phòng thi. Khi làm bài thi, mỗi câu có 4 lựa chọn, học sinh tô chì vào lựa chọn mà mình muốn trả lời.
Ví dụ: Lựa chọn A B C D Học sinh chọn đáp án A thì tô chì vào vòng tròn có đáp án A ở tờ phiếu làm bài.

Ngoài ra, thí sinh dự thi cần mang thẻ học sinh, giấy giới thiệu của trường hoặc CMTND.

5.    Kết quả chấm thi sẽ được công bố khi nào và ở đâu?

Kết quả chấm thi sẽ được công bố tại website chính thức của cuộc thi olympictienganh.edu.vn . Thời điểm công bố kết quả thi sẽ theo quyết định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

6.    Nếu em có thắc mắc về kết quả thi thì có thể liên hệ với ai?

Học sinh dự thi có thắc mắc về kết quả thi liên hệ phòng GDTrH của Sở GD&ĐT Hà Nội

7.    Giải thưởng khoá học có giá trị trong bao nhiêu lâu và có thể chuyển nhượng, hay quy đổi sang tiền mặt hay không?

Giải thưởng của các thí sinh đạt giải, ngoài tiền mặt còn có học bổng các khóa học tại Language Link Việt Nam. Các học bổng này có giá trị trong một năm, có thể chuyển nhượng cho người thân nhưng không thể chuyển đổi sang tiền mặt, không được cộng dồn, không bao gồm phí kiểm tra đầu vào và chi phí tài liệu học và sẽ không còn giá trị nếu được rao bán dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp