Bí quyết sẵn sàng trước giờ thi nói

Một trong những vấn đề mà các em học sinh hay gặp phải trong bài thi nói đó là bị căng thẳng, mất tự tin, dẫn tới kết quả trong phần thi nói rất thấp. Trong bài viết này, Giám đốc đào tạo của Language Link Academic, thầy Chris Shallcross sẽ giới thiệu những bí quyết nhỏ vô cùng thiết thực để giúp thí sinh dễ dàng vượt qua bài thi nói một cách hoàn hảo nhất. Hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu sâu hơn các bí quyết này nhé!

Học cách thư giãn

Điều quan trọng nhất là phải biết giữ một tinh thần thư giãn. Nghĩ về bản thân, tự cổ vũ bằng cách đặt niềm tin vào trình độ tiếng Anh của bản thân và sẵn sàng thể hiện nó trước mặt ban giám khảo. Hãy nhớ rằng những người chấm điểm thi đều là những người đến từ một đất nước khác, nên họ rất mong được nghe những chia sẻ về cuộc sống của chính thí sinh, ý kiến cá nhân của thí sinh trong nhiều chủ đề khác nhau. Các thầy cô không hề yêu cầu thí sinh phải trả lời tất cả mọi thứ theo cách hoàn hảo nhất, họ chỉ cần thí sinh có thể trò chuyện và cung cấp thông tin như những cuộc hội thoại hàng ngày.

Chậm mà chắc

Một trong những vấn đề mà ban giám khảo vẫn thường gặp nhất ở các thí sinh là thay đổi tốc độ nói. Khi căng thẳng, thí sinh có xu hướng nói rất nhanh và dùng những câu, từ vựng rất phức tạp. Nhiều thí sinh nghĩ việc nói thật nhanh và sử dụng cụm từ phức tạp sẽ gây ấn tượng với ban giám khảo. Đúng là sẽ có ấn tượng, nhưng chưa chắc lại là ấn tượng tốt. Có sự khác nhau lớn giữa việc “tỏ ra trôi chảy” và “trôi chảy tự nhiên”, vậy nên thí sinh hãy thật cẩn trọng trước khi nói. Nói chậm lại, tự tin thể hiện chính bản thân mình sẽ là cách tốt nhất để ghi điểm trong mắt các thầy cô giáo

Tập luyện thật nhiều

Nhớ rằng sử dụng càng nhiều tiếng anh hàng ngày thì sự tự tin và thoải mái trong bài thi nói của thí sinh sẽ càng được cải thiện. Luyện tập tiếng Anh liên tục sẽ giúp thí sinh có được cảm giác gần gũi trong giờ thi, từ đó tinh thần được cải thiện và cả kết quả thi cũng sẽ đi lên. Vậy nên hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nói tiếng Anh với bạn bè, gia đình hàng ngày để tự tin và thoải mái trước kỳ thi.

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp thí sinh vượt qua bài thi nói, tuy nhiên, hầu hết các kỳ thi Tiếng Anh theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế sẽ đánh giá thí sinh ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Do đó, lời khuyên từ Language Link Academic là các em cần học tập Tiếng Anh một cách toàn diện, bao gồm giao tiếp thành thạo kết hợp tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng phong phú; đồng thời, nắm chắc kỹ năng tự học, kỹ năng phân tích và giải đề thi để thành công trong các kì thi trong nước và quốc tế.

Bí quyết luyện nói tiếng Anh

Qua bài viết, thầy Chris Shallcross đã chia sẻ về những bí quyết vô cùng hữu ích. Mong rằng những bí quyết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn và thành công vượt qua bài thi nói một cách suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:

Website: https://olympictienganh.edu.vn / http://llv.edu.vn

Hotline: 01289273399