Sẵn sàng trước giờ thi nói

Một trong những vấn đề mà các em học sinh hay gặp phải trong bài thi nói đó là bị căng thẳng, mất tự tin, dẫn tới kết quả trong phần thi nói rất thấp. Trong bài viết này, Giám đốc đào tạo của Language Link Academic, thầy Chris Shallcross sẽ giới thiệu những mẹo nhỏ vô cùng thiết thực để giúp thí sinh dễ dàng vượt qua bài thi nói một cách hoàn hảo nhất.

Học cách thư giãn

Điều quan trọng nhất là phải biết giữ một tinh thần thư giãn. Nghĩ về bản thân, tự cổ vũ bằng cách đặt niềm tin vào trình độ tiếng Anh của bản thân và sẵn sàng thể hiện nó trước mặt ban giám khảo. Hãy nhớ rằng những người chấm điểm thi đều là những người đến từ một đất nước khác, nên họ rất mong được nghe những chia sẻ về cuộc sống của chính thí sinh, ý kiến cá nhân của thí sinh trong nhiều chủ đề khác nhau. Các thầy cô không hề yêu cầu thí sinh phải trả lời tất cả mọi thứ theo cách hoàn hảo nhất, họ chỉ cần thí sinh có thể trò chuyện và cung cấp thông tin như những cuộc hội thoại hàng ngày.

Chậm mà chắc

Một trong những vấn đề mà ban giám khảo vẫn thường gặp nhất ở các thí sinh là thay đổi tốc độ nói. Khi căng thẳng, thí sinh có xu hướng nói rất nhanh và dùng những câu, từ vựng rất phức tạp. Nhiều thí sinh nghĩ việc nói thật nhanh và sử dụng cụm từ phức tạp sẽ gây ấn tượng với ban giám khảo. Đúng là sẽ có ấn tượng, nhưng chưa chắc lại là ấn tượng tốt. Có sự khác nhau lớn giữa việc “tỏ ra trôi chảy” và “trôi chảy tự nhiên”, vậy nên thí sinh hãy thật cẩn trọng trước khi nói. Nói chậm lại, tự tin thể hiện chính bản thân mình sẽ là cách tốt nhất để ghi điểm trong mắt các thầy cô giáo.

Và đừng quên tập luyện thật nhiều

Nhớ rằng sử dụng càng nhiều tiếng anh hàng ngày thì sự tự tin và thoải mái trong bài thi nói của thí sinh sẽ càng được cải thiện. Luyện tập tiếng Anh liên tục sẽ giúp thí sinh có được cảm giác gần gũi trong giờ thi, từ đó tinh thần được cải thiện và cả kết quả thi cũng sẽ đi lên. Vậy nên hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nói tiếng Anh với bạn bè, gia đình hàng ngày để tự tin và thoải mái trước kỳ thi.

 

Trên đây là những bí quyết giúp thí sinh vượt qua bài thi nói, tuy nhiên, hầu hết các kỳ thi Tiếng Anh theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế sẽ đánh giá thí sinh ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Do đó, lời khuyên từ Language Link Academic là các em cần học tập Tiếng Anh một cách toàn diện, bao gồm giao tiếp thành thạo kết hợp tích lũy vốn kiến thức ngữ pháp, từ vựng phong phú; đồng thời, nắm chắc kỹ năng tự học, kỹ năng phân tích và giải đề thi để thành công trong các kì thi trong nước và quốc tế.

Để được tư vấn về lộ trình học tập nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Tiếng Anh và các kỳ thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế, các bạn vui lòng đăng ký dưới link sau, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Reply

Lộ trình học tập

Chúng tôi hiểu rằng ở từng giai đoạn trong cuộc đời, học viên có những nhu cầu học tập khác nhau. Vì vậy, các chương trình tiếng Anh tại Language Link được thiết kế nhằm đáp ứng mục tiêu học tập của học viên từ những năm đầu đời đến khi trưởng thành.

Mẫu Giáo

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời dựa trên phương pháp trẻ bản xứ học tiếng
mẹ đẻ:
- Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin
- Kỹ năng học ghép vần là tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này

Xem tiếp

Tiểu Học

Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học với lộ trình học tiếng Anh toàn diện theo chuẩn khảo thí Quốc Tế, giúp trẻ phát triển đồng thời kỹ năng giao tiếp, kiến thức ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi để đạt thành tích học tập cao cũng như sẵn sàng cho các bài kiểm tra quốc tế hoặc kì thi học sinh giỏi trong nước.

Xem tiếp

Trung Học Cơ Sở

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp

Chương trình Dự Bị Đại Học

Chương trình Tiếng Anh THPT phát triển tiếng Anh toàn diện với chương trình tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế và tiếng Anh học thuật mang lại lợi ích nhân đôi cho học viên:
- Giao tiếp thành thạo;
- Nắm vững các kĩ năng học thuật và kĩ năng tự học để sẵn sàng cho các chương trình học đại học trong nước và nước ngoài.

Xem tiếp